[vật lý 8]Mấy bạn giải giúp mình bài đêy nhé

  • Thread starter lucky_star_764119
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,160

L

lucky_star_764119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe máy đồng thời xuất phát, chuyển động đều đi lại gặp nhau, một là đi từ TP A đến TP B và một đi từ TP B đến TP A. Sau khi gặp nhau tại C cách A 30km khi hai xe tiếp tục hành trình của mình với vận tốc cũ. Khi đã tới nơi qui định, cả hai đều quay ngay trở về và gặp nhau lần thứ 2 tại D cách B 36km. Coi quãng đường AB là thẳng. Tìm khoảng cách AB và tỉ số vận tốc của 2 xe.
Tks mấy bạn trước nhé:p
 
M

mcdat

Hai xe máy đồng thời xuất phát, chuyển động đều đi lại gặp nhau, một là đi từ TP A đến TP B và một đi từ TP B đến TP A. Sau khi gặp nhau tại C cách A 30km khi hai xe tiếp tục hành trình của mình với vận tốc cũ. Khi đã tới nơi qui định, cả hai đều quay ngay trở về và gặp nhau lần thứ 2 tại D cách B 36km. Coi quãng đường AB là thẳng. Tìm khoảng cách AB và tỉ số vận tốc của 2 xe.
Tks mấy bạn trước nhé:p

Gọi X là độ dài quãng đường. Theo bài ra ta có

* Thời gian lần gặp nhau tại C là

[TEX]\text{t_1 = \frac{AC}{v_A} = \frac{BC}{v_B} =\frac{30}{v_A} = \frac{X - 30}{v_B} (1) }[/TEX]

* Thời gian lần gặp nhau tại D là

[TEX]\text{t_2 = \frac{AB+BD}{v_A} = \frac{AB+AD}{v_B} = \frac{X + 36}{v_A} = \frac{2X - 36}{v_B} (2) }[/TEX]

Từ (1) và (2) suy ra

[TEX]\text{\frac{X+36}{30} = \frac{2X-36}{X - 30} = \frac{3X}{X} = 3 \Rightarrow X = 54 \Rightarrow \frac{v_A}{v_B}[/TEX]

 
L

lucky_star_764119

Gọi X là độ dài quãng đường. Theo bài ra ta có

* Thời gian lần gặp nhau tại C là

[TEX]\text{t_1 = \frac{AC}{v_A} = \frac{BC}{v_B} =\frac{30}{v_A} = \frac{X - 30}{v_B} (1) }[/TEX]

* Thời gian lần gặp nhau tại D là

[TEX]\text{t_2 = \frac{AB+BD}{v_A} = \frac{AB+AD}{v_B} = \frac{X + 36}{v_A} = \frac{2X - 36}{v_B} (2) }[/TEX]

Từ (1) và (2) suy ra

[TEX]\text{\frac{X+36}{30} = \frac{2X-36}{X - 30} = \frac{3X}{X} = 3 \Rightarrow X = 54 \Rightarrow \frac{v_A}{v_B}[/TEX]

[/SIZE][/FONT][/QUOTE]
mà bạn ơi 1 quãng 30 và quãng còn lại là 36 đáng lẽ là <=66 chứ bạn.:):p
 
Top Bottom