Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
M.n giúp em ngay nhé. Mai em phải nộp rồi.
Để kéo một vật nặng m1=800kg lên theo một mặt phẳng nghiêng, người ta đặt ở mép trên của mặt phẳng nghiêng một cái tời. Trục của tời có bán kính r=4cm, còn tay quay có độ dài 32cm. Mặt phẳng nghiêng AB dài 4,8km, mép trên cao hơn mép dưới 1,2m=AH.
a. Tính lực tối thiểu F phải tác dụng vào tay quay để kéo vật lên
b. Công thực hiện để tay quay đủ một vòng là bao nhiêu.
----------------------
Để kéo một vật nặng m1=800kg lên theo một mặt phẳng nghiêng, người ta đặt ở mép trên của mặt phẳng nghiêng một cái tời. Trục của tời có bán kính r=4cm, còn tay quay có độ dài 32cm. Mặt phẳng nghiêng AB dài 4,8km, mép trên cao hơn mép dưới 1,2m=AH.
a. Tính lực tối thiểu F phải tác dụng vào tay quay để kéo vật lên
b. Công thực hiện để tay quay đủ một vòng là bao nhiêu.
----------------------