[ Vật lý 8] Lý chuyển động khó

M

minhnhat0610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên quãng đường AB, có hai ôtô khởi hành cùng lúc tại A để về B. Ôtô 1 đi nữa quãng đường đầu với vận tốc 30km/h, nũa quãng đường sau ôtô đi với vận tốc 36km/h. Ôtô 2 đi nữa thời gian đầu với vận tốc 30km/h, nữa thời gian sau với vận tốc 36km/h. Hỏi ôtô nào đến B trước và trước bao lâu??? :Mrunintears:
Cố gắng giúp giùm em nha...Ths very nhiều :D

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

*Ô tô 1:
[TEX]v = \frac{S_1 + S_2}{t_1+t_2} = \frac{S}{\frac{0,5S}{v_1}+\frac{0,5S}{v_2}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v = \frac{1}{\frac{1}{2.v_1}+\frac{1}{2.v_2}} = \frac{1}{\frac{1}{2.30}+\frac{1}{2.36}} = 32,73 km/h[/TEX]
* Ô tô 2:
[TEX]v = \frac{v_1.t_1 + v_2.t_2}{t_1+t_2} = \frac{v_1.0,5t + v_2.0,5t}{t}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v = \frac{v_1+v_2}{2} = \frac{30+36}{2} = 33 km/h[/TEX]
* Do vận tốc trung bình của ô tô 1 bé hơn vận tốc trung bình của ô tô 2 nên ô tô 2 đến B trước:
[TEX]v_1.t_1 = v_2.t_2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]t_2 = \frac{v_1.t_1}{v_2} = \frac{32,73.t_1}{33} = 0,99t_1[/TEX]
 
M

minhnhat0610

Thế ôtô 2 đến trước mấy giờ vậy bạn ơi!!

Mà bạn ơi vận tốc tốc trung bình bé hơn nhưng thời gian có bằng nhau đâu bạn. Có so sánh vậy dc ko?
 
S

soicon_boy_9x

Thế ôtô 2 đến trước mấy giờ vậy bạn ơi!!

Mà bạn ơi vận tốc tốc trung bình bé hơn nhưng thời gian có bằng nhau đâu bạn. Có so sánh vậy dc ko?

Đề bài bạn không cho biết quãng đường AB nên không thể biết được đến trước bao lâu nhé

Còn câu hỏi thứ 2 của bạn là được bởi vì vận tốc trung bình này tức là thời gian đi trên quãng đường này
Ví dụ bạn đi nửa quảng đường đầu 30km/h,nữa quảng đường sau 36km/h thì bằng luôn luôn đi AB với vận tốc 32,73km/h
 
M

minhnhat0610


Đề bài bạn không cho biết quãng đường AB nên không thể biết được đến trước bao lâu nhé

Còn câu hỏi thứ 2 của bạn là được bởi vì vận tốc trung bình này tức là thời gian đi trên quãng đường này
Ví dụ bạn đi nửa quảng đường đầu 30km/h,nữa quảng đường sau 36km/h thì bằng luôn luôn đi AB với vận tốc 32,73km/h

Sao kì vậy bạn thầy mình bảo vẫn làm ra dc đáp số. Hình như là 10 phút thì phải
 
M

minhnhat0610

ai giúp với ôtô 2 đến trước bao lâu làm sao? ai làm dc chỉ em liền nha. Cần lắm chủ nhật đi học rùi
 
Top Bottom