[Vật lý 8] Lực ma sát

C

choichang2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình là mem mới,nhờ các bạn giúp đỡ mình với:
a)Muốn giữ cho một tấm gỗ phẳng đứng yên trên một bức tường thẳng đứng ta phải ấn mạnh tay vào tường,giải thích tại sao phải làm vậy
b)một người muốn giữ một tấm gỗ phẳng có P=50N trên mặt bức tường thẳng đứng thì phải dùng tay ấn mặng tấm gỗvafo tường 1 lực là bao nhiêu biết hệ số tỉ lệ ma sát và P=0,2N
 
B

boboiboydiatran

a)Muốn giữ cho một tấm gỗ phẳng đứng yên trên một bức tường thẳng đứng ta phải ấn mạnh tay vào tường,giải thích tại sao phải làm vậy
\______________________________________

để tạo lực ma sát nghỉ
 
N

nobeltheki21

b

b)một người muốn giữ một tấm gỗ phẳng có P=50N trên mặt bức tường thẳng đứng thì phải dùng tay ấn mặng tấm gỗvafo tường 1 lực là bao nhiêu biết hệ số tỉ lệ ma sát và P=0,2N..
Xem lại nhé.
Nếu hệ số ma sát là 0,2 ta có

F=Fmsn= 0,2.P=25N
 
Top Bottom