[ Vật lý 8] lực đẩy Ác si mét

V

vghuyenlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật khi đặt trong không khí nặng 80N, thả trên mặt nước nặng 50N. trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
a, Thể tích vật chìm trong nước chiếm bao nhiêu phần trăm thể tích vật
b, Tính khối lượng riêng của vật
làm giúp mình nha:p:p:p:p:p:p:p:D:D:D:D:D


>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
V

vghuyenlinh

lực đẩy ac-xi-met đây

Bài 1: Một khối gỗ hình trụ có diện tích đáy s=50cm2 , chiều cao h=4cm. thả khối gỗ vào nước ta thấy phần gỗ nổi có độ cao h=1cm cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3
a, Tính trọng lượng riêng của gỗ
b,Tính áp suất của nước tác dụng lên đáy dưới của khúc gỗ
:):):):):):):)
Bài 2: Một quả cầu có trọng lượng riêng d1=82000N/m3. thể tích V1=100cm3 nổi trên mặt 1 bình nước. người ta rót dầu vào phủ kín hoàn toàn quả cầu. tính thể tích phần cầu ngập trong nước khi đã đổ dầu vào. cho trọng lượng riêng của dầu d2= 7000N/m3, của nước d3=10000N/m3
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
H

huonglai_98

Bài 1:

a) Vì quả cầu ở trạng thái cân bằng nên ta có:
P=FA
<=>dg.Vg=dn.Vc
<=>dg.S.h=dn.S.hc
<=>dg.0,005.0,04=10000.0,005.(0,04-0,01)
<=>dg=7500(N/m3)
b) Áp suất của nước tác dụng lên đáy dưới của khúc gỗ là:
p=dn.hc=10000.0,03=300(Pa)

>> Chú ý latex rõ ràng. Xem kĩ hơn về latex ở đây.

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
 
Last edited by a moderator:
C

conbaodn

mình thấy bài 2 sai ấy
nếu quả cầu như thế thì nó chìm xuống rùi chứ đâu có nổi lên trên bề mặt bình nước:|:|:|:|:|:|
 
Top Bottom