[Vật lý 8]Lí khó đây!

C

canhbuomphieudu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bình cách nhiệt đều chứa nước. Bình 1 chứa m1=20kg nước ở t1=20 độ C. Bình 2 chứa m2=4kg ở t2=60 độ C. Người ta rót một lượng nước m từ bình 1 sang bình 2. Sau khi cân bằng nhiệt người ta lại rót 1 lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1. Nhiệt độ cân bằng ở bình 1 lúc này là t1'=21.95 độ C. Tính lượng nước m trong mỗi lần rót và nhiệt độ cân bằng t2' ở bình 2.
@-)@-)
Nhờ mọi người giải giùm!:D
-Chú ý:Cần có cụm từ[Vật lý 8]trước tiêu đề pic!
 
Last edited by a moderator:
B

behatde_kute_9x

nặng 20 kg cơ à< hAY LÀ 2kg viết nhàm vậy vì nếu 20kg thì hơi vô lí>
 
V

vietthinh8a

20 kg.Quả đúng vô lý thật
Làm gì có chuyện nước nhiều đến thế.
xem lại đề xem nào
 
C

canhbuomphieudu

2kg đó các bạn à. Mình nhầm. hihi. Cô tớ gợi ý là dùng phương trình cân bằng nhiệt.
 
Last edited by a moderator:
N

ngocthaotnt_1997

giúp mình bài đó với mình được thầy giải bài đo rùi nhưng tình hình là mình không hiểu cho lém, ai mà hiểu thi post lên cho mình tham khảo với nha. thank nhiều
 
D

diep_2802

Có 2 bình cách nhiệt đều chứa nước. Bình 1 chứa m1=20kg nước ở t1=20 độ C. Bình 2 chứa m2=4kg ở t2=60 độ C. Người ta rót một lượng nước m từ bình 1 sang bình 2. Sau khi cân bằng nhiệt người ta lại rót 1 lượng nước m như thế từ bình 2 sang bình 1. Nhiệt độ cân bằng ở bình 1 lúc này là t1'=21.95 độ C. Tính lượng nước m trong mỗi lần rót và nhiệt độ cân bằng t2' ở bình 2.
@-)@-)
Nhờ mọi người giải giùm!:D
-Chú ý:Cần có cụm từ[Vật lý 8]trước tiêu đề pic!
Theo bài ra do t1<t2
=>Nước bình 1 thu nhiệt,bình 2 tỏa nhiệt
Gọi t là nhiệt độ cân bằng khi rót nước từ bình 1 sang bình 2
Khi cân bằng nhiệt xảy ra ta có

m2(t2-t)=m(t-t1)..........................(1)
=>4(60-t)=m(t-20)
=>240-4t=mt-20m
=>m=[TEX]\frac{240-4t}{t-20}[/TEX]
Ta lại rót trở lại lượng m nước từ bình 2 sang bình 1 lúc này t1'>t1
=>Lượng nước m tỏa nhiệt,nước ở bình 1 thu nhiệt
Khi cân bằng nhiệt xảy ra ta có
(m1-m)(t1'-t1)=m(t-t1')
=>(2-[TEX]\frac{240-4t}{t-20}[/TEX]).(21,95-20)=[TEX]\frac{240-4t}{t-20}[/TEX] (t-21.95)
Lúc này ta đã đưa phương trình về dạng phương trình một ẩn.Giải sẽ tìm ra t.Thay t vào phương trình (1) sẽ tìm ra m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom