[Vật lý 8]lí hay nè

S

satthubongtoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 người chuyển động cùng chiêù nhau với vận tốc là v1=40 km/h, v2=30 km/h cách nhau một quãng l. Ngươì thứ 3 chuyển động ngược chiều làn lượt gặp người 1, và 2. Khi vưà gặp người 2 thì người thứ 3 lập tức quay lại đuổi theo người 1 với vận tốc như cũ là 50 km/h. Kể từ lúc gặp người thứ 2 và quay lại đuổi theo người 1 mất 5,4 phút.
a/ Tính khoảng cách l.
b/khi gặp người 1, họ cách người thứ 2 bao xa
bài này thử thách thật đây mong mọi người help nhiệt tình
..........................................................
thêm lần nữa là xóa pic nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Đổi [TEX]t_1[/TEX]=5,4'=0,09h
Gọi độ dài cả quãng đường đi là S.
Thời gian để người 2 và người 3 gặp nhau là [TEX]t=\frac{S}{V_2+V_3}=\frac{S}{80}[/TEX]
Lúc này người 1 cách 2 người 1 khoảng [TEX]S_1=t(V_1-V_2)+l=\frac{S}{8}+l[/TEX]
Vì sau 0,09h người 3 lại bắt kịp người 1 nên [TEX]V_3.t_1=S_1+V_1.t_1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 50.0,09=\frac{S}{8}+l+40.0,09[/TEX]
[TEX]\Rightarrow l=0,09-\frac{S}{8}[/TEX]
Khi gặp người 1 họ cách người 2 là [TEX]S_2=t_1(V_3-V_2)=1,8km[/TEX]
Lâu lắm k làm kiểu này nên không chắc lắm. Có gì mọi người vào thảo luận nhé:khi (34)::khi (34)::khi (131):
 
Top Bottom