[Vật lý 8] Lần này là nhiệt học :(

E

exotic_m

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi. Các bạn giúp mình hộ mấy bài nhiệt học nhé. Tình hình là hết lượn qua quang 7, cơ 8 rồi. Bây giờ mình lại phải lướt đến nhiệt 8 nữa @-)

Bài 1: Có hai bình cách nhiệt, mỗi bình đựng một chất lỏng nào đó. Một bạn hs lần lượt múc ra từng ca chất lỏng từ b1 sang b2 và ghi nhiệt độ lại khi cân bằng nhiệt ở bình 2 sau khi trút: 10 độ C, 15 độ C, rồi bỏ sót 1 lần không ghi, rồi 20 độ C. Hãy tính nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt ở lần bỏ sót không ghi và nhiệt độ ban đầu của mỗi ca chất lỏng lấy ở bình 1. Biết rằng nhiệt độ ban đầu và khối lượng của mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 đều như nhau. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.

Bài 2: Thả một miếng hợp kim 300g gồm sắt và đồng ở nhiệt độ 200 độ C vào một chậu nhôm có khối lượng 200g và chứa 1 lít nước ở nhiệt độ 20 độ C. Khi có cân bằng thì nhiệt độ của nước là 25 độ C. Tính khối lượng của đồng và sắt có trong miếng hợp kim?
Biết rằng nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K; của đồng là 380J/kg.K; của sắt là 460J/kg.K và của nhôm là 880J/kg.K

Bài cuối, mình thề là bài cuối ;)
Một động cơ ô tô có công suất P = 30kW đi đoạn đường 100km với vận tốc là 90km/h. Tính hiệu suất của động cơ? Biết rằng để đi được đoạn đường trên ô tô tiêu thụ hết 10 lít xăng, khối lượng riêng của xăng là 720kg/m3 và năng suất tỏa nhiệt của xăng là 46.10^6 J/kg.

Ôi, cuộc đời bôn ba... Cảm ơn các bạn =((
 
T

tommy.pvt_254

2

câu1:****************************???????
câu 2,
gọi khối lượng Cu là x -> khối lượng Fe là (0.3-x)
1 lít nước = 1kg nước (D nước = 1kg/m3)
nhiệt lượng hấp thụ vào để nc nóng lên tới 25 oC là
Q1 = 4200.(25-20).1=21000 (J)
nhiệt lượng hấp thụ vào để chậu nhôm nóng lên tới 25 oC là
Q2 = 880(25-20)0.2=880(J)
nhiệt lượng tỏa ra Cu hạ nhiệt độ xuống 25 oC là:
Q3 =460(200-25)x= 80500x(J)
nhiệt lượng tỏa ra Fe hạ nhiệt độ xuống 25 oC là:
Q4 = 380(200-25)(0.3-x)= 19950-66500x(J)
ta có pt cân bằng nhiệt
Q1+Q2=Q3+Q4
=> 21000+880= 19950-66500x+ 80500x
<=> 21880= 19950+14000x
<=>x=0.14kg
phần sau tự giải
 
E

exotic_m

Cảm ơn bạn gái. Mình ok hết cả 3 bài rồi nhưng mà bài 1 có hệ pt nhiều ẩn quá, 3 4 cái lận, hic
 
Top Bottom