[Vật lý 8 ]làm thế nào được!!!!

M

mr_phamduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm nhôm có khối lượng 350gam chứa 0,8lít nước. Cho nhiệt dung riêng của nhôm và của nước lần lượt là C1 = 880J/kg.K; C2 = 4200J/kg.K. Nhiệt độ ban đầu của nước là 24oC. Nhiệt lượng tối thiểu cần thiết để đun sôi nước trong ấm có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau:
Chọn câu trả lời đúng:
A. Q = 27876,8J.
B. Q = 278768kJ.
C. Q = 27876,8kJ.
D. Q = 278768J.
 
T

thienthannuest

Một ấm nhôm có khối lượng 350gam chứa 0,8lít nước....

m1= 0.35 kg
c1= 880 J/kg.K
t1= 24 *C
m2= 0,8 kg
c2= 4200 J/kg.K
t2= 24*C
t= 100*C

Q= ?

Bg:
Q1 = m1.c1.( t - t1) = 0,35 . 880 . ( 100 - 24) = 23408 J
Q2 = m2.c2.( t - t2) = 0,8 . 4200 . ( 100 - 24) = 255360 J
q = Q1 + Q2 = 23408 + 255360 = 278768 J
=> chọn D
 
Top Bottom