[vật lý 8]lam giup minh voi

T

thi3nthannho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1;quãng đường từ nhà bạn An đến trường là 3km,nửa quãng đầu đi mất 20 phút
nửa quãng còn lại đi mất 40 phút.tính vận tốc trung bình cả 2 quãng đường
thanks trước:)>-
ai biết làm bài này làm hộ mình lun nhé
hãy biểu diễn lực kéo có các yếu tố lực sau;
điểm đặt A
phương nằm ngang,chiều từ trái sang phải
cường độ f=500 N tỉ xích 1 cm ứng với 500N
chú ý [vật lý 8]+ tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

mia_kul

bai1;quãng đường từ nhà bạn An đến trường là 3km,nửa quãng đầu đi mất 20 phút
nửa quãng còn lại đi mất 40 phút.tính vận tốc trung bình cả 2 quãng đường
thanks trước:)>-

Tổng thời gian An đi trong 3km là 60 phút (hay 1h)
Vận tốc trung bình là: 60:3=20 phút/ km (đơn vị phút/km)
 
M

minh_minh1996

bai1;quãng đường từ nhà bạn An đến trường là 3km,nửa quãng đầu đi mất 20 phút
nửa quãng còn lại đi mất 40 phút.tính vận tốc trung bình cả 2 quãng đường
thanks trước
toán tắt
[TEX]S_1=1,5km t_1=20p[/TEX]
[TEX]S_2=1,5km t_2=40p[/TEX]
[TEX]V_tb,S_1+S_2=?[/TEX]
giải
[TEX]20p=\frac{1}{3}h[/TEX]
[TEX]40p=\frac{2}{3}h[/TEX]
vân tốc trung bình ở cả 2 quãng đường mà AN đi là :
[TEX]V_tb(S_1+S_2)=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{3}{ \frac{1}{3}+\frac{2}{3}} =3km/h [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
E

evilghost_of_darknight

[TEX]20'=\frac{1}{3}h[/TEX]
[TEX]40'=\frac{2}{3}h[/TEX]
tổng thời gian là 1h
vận tốc đi trên nửa quãng đầu là [TEX]V_1=\frac{1.5}{\frac{1}{3}}=4.5(km/h)[/TEX]
vận tốc đi trên nửa quãng sau là [TEX]V_2=\frac{1.5}{\frac{2}{3}}=2.25(km/h)[/TEX]
vận tốc trung bình [TEX]V_t_b=\frac{3}{1}=3(km/h)[/TEX]
bài 2 dễ bạn tự làm nha;)
 
M

minh_minh1996

bai1;quãng đường từ nhà bạn An đến trường là 3km,nửa quãng đầu đi mất 20 phút
nửa quãng còn lại đi mất 40 phút.tính vận tốc trung bình cả 2 quãng đường
thanks trước
toán tắt
S_1=1,5km t_1=20p
S_2=1,5km t_2=40p
[TEX]V_tb,S_1+S_2=?[/TEX]
giải
[TEX]20p=0,33h[/TEX]
[TEX]40p=0,6h[/TEX]
vân tốc trung bình ở cả 2 quãng đường mà AN đi là :
[TEX]V_tb,S_1+S_2=\frac{S_tb}{t_tb}=\frac{3}{0,3+0,6} =3,3km/h[/TEX]

câu chả lờ của mình chắc chắn đúng đó
lần sau bạn có bài thì cứ lên học mãi post bài nhe !
bọn mình sẽ cùng nhau giải bài cùng bạn
 
E

evilghost_of_darknight

bai1;quãng đường từ nhà bạn An đến trường là 3km,nửa quãng đầu đi mất 20 phút
nửa quãng còn lại đi mất 40 phút.tính vận tốc trung bình cả 2 quãng đường
thanks trước
toán tắt
S_1=1,5km t_1=20p
S_2=1,5km t_2=40p
[TEX]V_tb,S_1+S_2=?[/TEX]
giải
[TEX]20p=0,33h[/TEX]
[TEX]40p=0,6h[/TEX]
vân tốc trung bình ở cả 2 quãng đường mà AN đi là :
[TEX]V_tb,S_1+S_2=\frac{S_tb}{t_tb}=\frac{3}{0,3+0,6} =3,3km/h[/TEX]

bài của e chắc chắn đúng nhưng sai số nhiều quá
cái thời gian e nên để ở phân số như a để tránh sai lệch ở kết quả cuối cùng, không nên làm tròn sẽ làm kết quả cuối mất chính xác
 
P

pety_ngu

bai1;quãng đường từ nhà bạn An đến trường là 3km,nửa quãng đầu đi mất 20 phút
nửa quãng còn lại đi mất 40 phút.tính vận tốc trung bình cả 2 quãng đường
[TEX]t_1=20'=\frac{1}{3}h[/TEX]
[TEX]t_2=40'=\frac{2}{3}h[/TEX]
trong nửa quảng đường đầu an đi với vận tốc là
[TEX]v_1=\frac{S}{2t_1}=\frac{3}{2 * \frac{1}{3}}=4.5 km/h[/TEX]
Trong nửa quảng đường ssau An đi với vận tốc là
[TEX]v_2 = \frac{S}{2t_2}=\frac{3}{2* \frac{2}{3}}=2,25 km/h[/TEX]
Vận tốc trung bình của An trên cả quảng đường là
[TEX]v_tb=\frac{S}{\frac{S}{2v_1}+ \frac{S}{2v_2}}=\frac{S}{\frac{S}{2}(\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2}}=\frac{1}{\frac{1}{2}(\frac{1}{4,5}+\frac{1}{2,25})}=3km/h[/TEX]

câu chả lờ của mình chắc chắn đúng đó
lần sau bạn có bài thì cứ lên học mãi post bài nhe !
bọn mình sẽ cùng nhau giải bài cùng bạn
bài của em đúng nhưng do em làm tròn số nên kết quả làm ra chênh lệch tới 0,3 so với kết quả gốc của nó
nếu như học trên lớp thỳ em có khả năng không bị trừ điểm nhưng nếu học bôi dưỡng mà em làm tròn số dẫn đến sự chênh lệch nhiều như thế sẽ bị trừ điểm bài làm đó em sẽ không đc điểm tối đa


cách2
tổng thời gian đi hết quảng đường là
t=20+40=60'=1h
vận tốc trung bình của người đó trên cả quảng đường là
[TEX]v_tb\frac{S}{t}=\frac{3}{1}=3 km/h[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thi3nthannho

bạn Minh nè có muốn làm tiếp k mình port lên cho.làm mây bài này nha :)
1;vì sao chuyển động và đứng yên có tính chất tương đối
 
P

pety_ngu

1 vật có thể chuyển động so với vật này hoặc đứng yên so với vật khác nên ta nói chuyển động và đứng yên có tính tương đối
 
Q

quanha1998

Bài này làm như sau:
Đầu tiên, đổi đơn vị.

Đổi:
latex.php

latex.php


Vận tốc trung bình trên 2 quãng đường An đã đi là:

Vtb= S1 + S2 / V1 + V2 = 3/0,33 + 0.6 = 3,3km/h

Bạn cũng có thể đổi đơn vị về phân số để tính toán.
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996

Bài này làm như sau:
Đầu tiên, đổi đơn vị.

Đổi:
latex.php

latex.php


Vận tốc trung bình trên 2 quãng đường An đã đi là:

Vtb= S1 + S2 / V1 + V2 = 3/0,33 + 0.6 = 3,3km/h

Bạn cũng có thể đổi đơn vị về phân số để tính toán.



cách làm của bạn đúng nhưng mà số của bạn thì lại sai
nên bạn hay chú ý khi đổi ra nếu chữ số mà không tròn thì hãy dùng phân số
nếu mà chữ số mà chòn rồi thì mới dổi ra số như thế nhe !
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

@quangha đổi ra số thập phân như vậy là không đc đâu em
ta phải lấy sau dấu phẩy ít nhất hai chữ số thập phân
vì sao ở 20 ' em lại lấy =0,33 h
mà 40 ' em lại tiết kiệm không làm tròn lên nhỉ = 0,666(6) ~ 0,67 h
 
M

minh_minh1996

@quangha đổi ra số thập phân như vậy là không đc đâu em
ta phải lấy sau dấu phẩy ít nhất hai chữ số thập phân
vì sao ở 20 ' em lại lấy =0,33 h
mà 40 ' em lại tiết kiệm không làm tròn lên nhỉ = 0,666(6) ~ 0,67 h
Em đồng ý với ý kiến của chị !
Mà bạn quanha1998 có bài nào thì cứ post của topic này nhe !
thân
 
Top Bottom