Vật lý 8 !!! khó

K

kimanh1501.hy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ôtô chuyển động thẳng vs v là 54km/h và một tàu hoả chuyển động theo phương tiện chuyển động của ôtô với vận tốc 36km/h. Xác định vận tốc của ôtô so với tàu hoả trong 2 trường hợp :
+ Ô tô chuyển động ngược chiều so với tàu hoả
+..........................cùng chiều......................
 
N

nguyenphuonglht

Một ôtô chuyển động thẳng vs v là 54km/h và một tàu hoả chuyển động theo phương tiện chuyển động của ôtô với vận tốc 36km/h. Xác định vận tốc của ôtô so với tàu hoả trong 2 trường hợp :
+ Ô tô chuyển động ngược chiều so với tàu hoả
+..........................cùng chiều......................
giải
Gọi vt ô tô là v1, vt tàu hỏa là v2
+) Khi ô tô chuyển động ngược chiều so với tàu hỏa thì v1 so với v2 là:
v1,2= v1+v2= 54+36=90 (k/h)

+) Khi ô tô chuyển động cùng chiều so với tàu hỏa thì v1 so với v2 là:
v1,2= v1- v2= 54-36= 18 (km/h)
 
Top Bottom