vật lý 8 khó quá !

C

caithikieuoanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang bí 3 bài vật lí,các bạn giúp mình với :
Bài 1:một ôtô chuyển động thẳng đều,lực kéo của động cơ học là 500N.Trong 5phút ôtô đi được quãng đường 6000m.
a)Tính công thực hiện của động cơ và vận tốc của ôtô
b) Tính công suất của động cơ.
Bài 2:một người công nhân dùng ròng rọc động để đưa một vật nặng 450N lên cao 10m .Biết trọng lượng của ròng rọc là không đáng kể .
a)Nếu bỏ qua ma sát thì người công nhân đó phải tác dụng 1 lực kéo bằng bao nhiêu?Tính công của lực kéo này.
b)Thực tế lực kéo của người công nhân là 250N ,tính hiệu suất của ròng rọc?
Bài 3:Một miếng nhựa có trượng lượng 1,5N không khí,có thể tích 15 cm khối,tính trọng lượng của miếng nhựa khi bị nhúng chìm trong chất lỏng có trọng lượng riêng là 8000N/mkhối.
Mong các bạn giúp mình 3 bài này,mình chân thành cảm ơn.Nếu bạn nào giải đúng mình sẽ căm ơn 1000 lần luôn!
 
H

hoangtuchanbo

Bài 1:
a)Đổi: 5 phút= 300 giây
Công thực hiện của động cơ ô tô là:
A=F*s=500*6000=3000000(J)
Vận tốc của ô tô là:
v=s/t=6000/300=20(m/s)
 
M

manhphuoc95

bài 2 này có giải rồi
bạn kiếm thử đi
bài 3 thì
D = [1,5 - (15 . 10^-6 . 8000)]/15 . 10^-6 = 92000 N/m3
 
Q

quytam_vatli

dễ ẹc Hs trung bình còn làm đc huốn chi Hs Giỏi. Còn nếu đã giúp thì hãy giúp cho trót giúp kiểu đó chết á
 
L

luthhu6

a)vì dùng rr động nên lợi 2 lần về lực thiệt 2 lần về đường đi nên :
công thực hiện là :A1=F*S=(450/2)*(10*2)=4500J
b)công toàn phần là :A=F*S=250*20=5000J
hiệu suất là:H=A1/A*100%=4500/5000*100%=90%
Xong bài 2 xem có đúng không nhé
 
L

luthhu6

Mình đang bí 3 bài vật lí,các bạn giúp mình với :
Bài 1:một ôtô chuyển động thẳng đều,lực kéo của động cơ học là 500N.Trong 5phút ôtô đi được quãng đường 6000m.
a)Tính công thực hiện của động cơ và vận tốc của ôtô
b) Tính công suất của động cơ.
Bài 2:một người công nhân dùng ròng rọc động để đưa một vật nặng 450N lên cao 10m .Biết trọng lượng của ròng rọc là không đáng kể .
a)Nếu bỏ qua ma sát thì người công nhân đó phải tác dụng 1 lực kéo bằng bao nhiêu?Tính công của lực kéo này.
b)Thực tế lực kéo của người công nhân là 250N ,tính hiệu suất của ròng rọc?
Bài 3:Một miếng nhựa có trượng lượng 1,5N không khí,có thể tích 15 cm khối,tính trọng lượng của miếng nhựa khi bị nhúng chìm trong chất lỏng có trọng lượng riêng là 8000N/mkhối.
Mong các bạn giúp mình 3 bài này,mình chân thành cảm ơn.Nếu bạn nào giải đúng mình sẽ căm ơn 1000 lần luôn!
cho hoi bài 3 tính,tìm cái gì z tớ cần biết đề để giải
 
Top Bottom