Vật lí [Vật lý 8] HSG

T

tuantructhuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một học sinh đi từ nhà tới trường sau khi đi 1/4 quãng đường thì chợt nhớ mình quên bút nên trở về nhà lấy và đi ngay đến trường và chậm 15 phút
a . tính vận tốc của em học sinh biết S=6km (bỏ qua thời gian lên xuống xe ,vao nha)
b .để đến đúng thời gian dự định thì khi quay trở về và đi lần 2 học sinh phải đi với vận tốc bao nhiêu
(vẽ được sơ đồ thì càng tốt nhé)
@};-@};-@};-
 
G

galaxy98adt

một học sinh đi từ nhà tới trường sau khi đi 1/4 quãng đường thì chợt nhớ mình quên bút nên trở về nhà lấy và đi ngay đến trường và chậm 15 phút
a . tính vận tốc của em học sinh biết S=6km (bỏ qua thời gian lên xuống xe ,vao nha)
b .để đến đúng thời gian dự định thì khi quay trở về và đi lần 2 học sinh phải đi với vận tốc bao nhiêu
a)
Đổi: 15' = 0,25h
Đặt vị trí nhà của HS đó là A, vị trí của trường là B, vị trí HS đó quay lại là C.
Những ngày bình thường thì HS đó đi như sau: $A \longrightarrow C \longrightarrow B$.
Ngày mà HS đó quên bút thì HS đó đi như sau: $A \longrightarrow C \longrightarrow A \longrightarrow C \longrightarrow B$.
\Rightarrow Thời gian mà học sinh đó muộn chính là thời gian học sinh đó đi từ $A \longrightarrow C \longrightarrow A$, tức là đi từ nhà đến 1/4 quãng đường rồi lại quay về nhà.
\Rightarrow Vận tốc của HS đó là: $V = \frac{2.AC}{0,25} = \frac{2.\frac{S}{4}}{0,25} = 12 (km/h)$
b)
Thời gian mà học sinh đó đi đến trường khi bình thường là: $t = \frac{S}{V} = 0,5 (h)$
Thời gian mà học sinh đó đi từ nhà đến 1/4 quãng đường rồi lại quay về nhà là 0,25h.
\Rightarrow Để không đến muộn thì HS đó phải đi quãng đường AB trong vòng 0,5 - 0,25 = 0,25 (h)$
\Rightarrow Vận tốc khi đó của HS là: $V_1 = \frac{S}{0,25} = 24 (km/h)$
 
Top Bottom