VẬT LÝ 8 hsg

T

tuantructhuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp với vận tốc v1 = 8km/h và một người đi bộ với vận tốc v2 = 4km/h khởi hành cùng một lúc ở cùng một nơi và chuyển động ngược chiều nhau. sau khi đi được 30phút, người đi xe đạp dừng lại, nghỉ 30 phút rồi quay trở lại đuổi theo người đi bộ với vận tốc như cũ. hỏi kể từ lúc khởi hành sau bao lâu người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ?
xin hứa ai trả lời đúng cho 1 cảm ơn

Không đặt quá 3 icon trong bài - Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
M

minhmai2002

Quãng đường người đi xe đạp đi trong thời gian $t_1 = 30'$ là:

$s_1 = v_1.t_1 = 4 km$

Quãng đường người đi bộ đi trong 1h (do người đi xe đạp có nghỉ 30'):

$s_2 = v_2.t_2 = 4km$

Khoảng cách 2 người sau khi khởi hành 1h là:

$s = s_1 + s_2 = 8 km$

Kể từ lúc này xem như 2 chuyển động cùng chiều đuổi nhau:

Thời gian kể từ lúc quay lại cho đến khi gặp nhau là $t = \frac{s}{v_1 - v_2} = 2h$

Vậy sau 3h kể từ lúc khởi hành người đi xe đạp đuổi kịp người đi bộ
 
  • Like
Reactions: CustardApple
Top Bottom