Vật lý 8 HSG

M

meomimimo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một khối gỗ hình lập phương có cạnh a=6cm được thả vào nước. Người ta thấy phần gỗ nổi trên mặt nước một đoạn h=3,6cm.
a)Tìm khối lượng riêng của gỗ. Biết khối lượng riêng của nước là 1g/cm3
b)Nối khối gỗ vào vật nặng có khối lượng riêng là 8g/cm3 bằng dây mảnh qua tâm của mặt dưới khối gỗ. Người ta thấy phần nỗi của khối gỗ là h=2cm. Tính khối lượng của vật nặng và lực căng dây.
__________Mọi người giúp mình với nha!___________
~X(>:/8->
 
H

huutuanbc1234

a
[tex]D_O[/tex] là trọng lượng riêng của nước

[tex]D[/tex] là trọng lượng riêng của gỗ
khi quả cân bằng ta có
P=F
[tex]\Leftrightarrow[/tex] 10D[tex]a^2[/tex]=10[tex]D_O[/tex][tex]a^2[/tex](a-h)
[tex]\Leftrightarrow[/tex]Da=[tex]D_O[/tex](a-h)
[tex]\Rightarrow[/tex] D= [tex]\frac{D_0(a-h)}{a}[/tex]
=400
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom