Vật lý 8 hay

H

hovang49

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hãy cho biết công suất của những loại động cơ ô tô mà em biết. Tính công của một trong các động cơ ô tô đó khi nó làm việc hết công suất trong thời gian 2 giờ
2.Tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dưới, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120m^3/phút, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3
3.Một toà nhà cao 10 tầng, mỗi tầng cao 3,4m, có một thang máy chở tối đa được 20 người, mỗi người có khối lượng trung bình 50kg. Mỗi chuyến lên tầng 10, nếu không dừng ở tầng khác, mất một phút.
a)Công suất tối thiểu của động cơ thang máy phải là bao nhiêu?
b)Để đảm bảo an toàn, người ta dùng một động cơ co công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng, giá 1kWh điện là 800 đồng. Hỏi chi phí mỗi lần lên thang máy là bao nhiêu?(1kWh= 3 600 000J).
Chú Ý Tiêu Đề
 
Last edited by a moderator:
S

snowie.winter

Bài 1 bạn tự tìm hiểu nhe.
Bài 2: Khối lượng của dòng nước: m=D.V= 1000. 120= 120 000 (kg)
Công của dòng nước: A= F.s= P.h= 10m.h= 10. 120 000. 25= 30 000 (kJ)
Công suất của dòng nước: P= A/t= 30 000/60= 500 (kW)
Bài 3:
a, Công của động cơ thang máy khi đưa khách lên:
A= F.s= P.h= 10m.h= 10. 50. 3,4. 9. 20= 306 000 (J)
Công tối thiểu của động cơ kéo thang máy lên:
P= A/t= 306 000/ 60= 5100 (W)= 5,1 (kW)
b, Công suất thực hiện của động cơ:
P'= 2P= 10 200 W= 10, 2 kW
Chi phí cho mỗi lân lên thang máy là:
T= 800. (10,2/ 60)= 136 (đồng)
 
  • Like
Reactions: dangyenlinh212
Top Bottom