[Vật lý 8]Giúp tớ với các bạn ơi!!!!!!!!

T

traitimbangtuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai cho mình các công thức của vật lí đi (từ chương nhiệt học nha) các công thức k có trong sách càng tốt nha;)tớ đang rất cần đấy:)___________bye
_______________________________________
TRÁI TIM À SAO MI LẠI ĐÓNG BĂNG MẤT RỒI
SAO KHÔNG MỞ LÒNG ĐỂ ĐÓN NHẬN TÌNH BẠN NÀY
GĂP BẠN SAO MI CỨ TRÁNH NÉ
ƯỚC GÌ MI GẶP BẠN MÀ KHÔNG TRÁNH NÉ ÁNH MẮT ĐÓ:p
NHƯNG TRÁI TIM ĐÃ BĂNG GIÁ MẤT RỒI
 
P

padawan1997

Bạn đùa mình đấy à :( :( phần nhiệt năng thì chỉ có vậy thôi đí thi HSG hay sau này thi vào cấp 3 phần nhiệt năng cũng chỉ có 2 công thức là Q=c.m.deltat ,Q=q.m 1 phần nữa là pt cân bằng nhiệt Q tỏa =Q thu.:D Nếu đầu bài có cho cả phần cơ năng và coi toàn bộ cơ năng làm nóng vật thì bạn coi đó là nhiệt năng, cơ năng bằng tổng động năng+ thế năng, chỉ có vậy thôi phần nhiệt học này chủ yếu là liên quan đến giải hệ nên ko có nhiều bài khó đâu:)
 
A

anhthi0168

thi cung co vai cong thuc thui:
cog thuc tinh nhiet luong: Q = mc dentate {t }
nang xuat tỏa nhiet cua nhien lieu : Q = mq
nhiet nog chay : = m. lam da
nhiet hoá hoi : Q=ml
tui chi pit pao nhieu dok thui ; hãy phá tan con tim băng gia.:D
hãy goi den so 016_4448_3662 để dc tu van khi...........:-c :p
/ ! \
{ }
 
P

padawan1997

Lambda với L hoá hơi theo mình là chỉ còn di tích từ những kì thi học sinh giỏi lớp 9 hay đề thi học sinh giỏi thôi, trong 1 số sách nâng cao các năm trc sẽ có cả phần này( sau này sẽ học nhưng lớp 8 chưa có trong sgk) nên bạn ko phải lo nhiều đâu. Nếu bạn thích tìm tòi thì nên đọc thêm phần thấu kính của sgk lớp 9 hay sách nâng cao lớp 8(500 bài tập của Phan Hoàng Nam hay sách nâng cao vật lý cho học sinh giỏi lớp 8 từ năm 97) sẽ thấy hay hơn rất nhiều phần nhiệt lượng đấy :D
 
N

ngocthaotnt_1997

nhầm rùi bạn ơi, sách đó là 500 bài tập vật lý của PHAN HOÀNG VĂN bạn ạh
tui cũng đang giải cuốn sách đó cộng thêm cuốn 200 bài tập vật lý chọn lọc của vũ thanh khiết nữa
mà phần nhiệt trong đó chỉ có 70 bài nhưng đầy đủ các dạng bài đó
mà công nhận mấy cuốn sách đó khó thiệt đó
 
Last edited by a moderator:
Q

quocchung0023

Ai cho mình các công thức của vật lí đi (từ chương nhiệt học nha) các công thức k có trong sách càng tốt nha;)tớ đang rất cần đấy:)___________bye
_______________________________________
TRÁI TIM À SAO MI LẠI ĐÓNG BĂNG MẤT RỒI
SAO KHÔNG MỞ LÒNG ĐỂ ĐÓN NHẬN TÌNH BẠN NÀY
GĂP BẠN SAO MI CỨ TRÁNH NÉ
ƯỚC GÌ MI GẶP BẠN MÀ KHÔNG TRÁNH NÉ ÁNH MẮT ĐÓ:p
NHƯNG TRÁI TIM ĐÃ BĂNG GIÁ MẤT RỒI

* Q=L.m
Trong đó:
L ( J/kg ) là nhiệt lượng cần cung cấp ( tỏa ra ) của 1 kg 1 chất hóa hơi ( ngưng tụ ) ở nhiệt độ sôi.

* Q= ( Lam đa ) . m
Lam đa là nhiệt lượng cần cung cấp cho 1 kg 1 chất chuyển từ thể rắng sang thể lỏng ở nhiệt độ nóng chảy.

Thông cảm kí hiệu của " Lam đa " mjk ko bik viết.
Nhưng nó kí hiệu ngược lại vs chữ nhân ( viết theo kiểu TQ ).

* Năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu:
Q= q.m
Tuj dg bận. Luk # tui post tiếp
 
N

ngocthaotnt_1997

còn một số công thức về toả nhiệt của nhiên liệu cũng liên quan đến nhiệt không biết bạn có léy không
 
Top Bottom