[Vật lý 8] Giúp mình với

T

thutuyen74

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, 1 bình thủy tinh hình trụ, cao, rộng miệng và có các vạch chia chính xác. Trên thành bình có 1 khối gỗ đặc hình hộp, nước và dầu đủ dùng. Gọi trọng lượng riêng của nước, gỗ, dầu lần lượt là d1, d2, d3,biết d1>d2>d3 và gỗ không thấm dầu và nước. Hãy trình bày phương án xác định d của dầu (tính d của dầu theo d của nước và theo độ cao cột chất lỏng đo được bằng bình).
2, 1 ôtô xuất phát từ A->B trên nửa quãng đường đầu đi với vận tốc v1, trên quãng đường sau đi với vận tốc v2. 1 ôtô thứ 2 xuất phát từ B->A trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1, nửa thời gian sau đi với vận tốc v2. Biết v1=20km/h, v2=60km/h. Nếu xe đi từ B xuất phát muộn hơn 30 phút so với ôtô xuất phát từ A thì 2 xe đến đích cùng 1 lúc. Tính chiều dài quãng đường AB.
 
C

congratulation11

1, 1 Trên thành bình có 1 khối gỗ đặc hình hộp

Bạn ơi, để khối gỗ trên thành bình thì thêm khối gõ vào lam gì? ;))
Có phải ý bạn là thế này không?
rcunlf
 
Last edited by a moderator:
C

congratulation11

Bài 2

Gọi S là độ dài quãng đường AB.
1 ôtô xuất phát từ A->B trên nửa quãng đường đầu đi với vận tốc v1, trên quãng đường sau đi với vận tốc v2
nên:

Vận tốc tung bình của xe đi từ A là:
[TEX]V_{tbA}=\frac{S}{t_1 +t_2}[/TEX] (Với[TEX] t_1, t_2[/TEX] là thời gian xe này đi hết nửa qđ đầu và nưa quãng đường sau)
[TEX]\Leftrightarrow V_{tbA}=\frac{S}{\frac{S/2}{v_1}+\frac{S/2}{v_2}}=\frac{S}{\frac{S}{2}.(\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2}}=\frac{2}{\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2}} = \frac{2.v_1.v_2}{v_1+v_2}=30(km/h)[/TEX] (chỗ thay số tự tính nhé)
Vì:
ôtô thứ 2 xuất phát từ B->A trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1, nửa thời gian sau đi với vận tốc v2
nên:
Vận tốc trung bình của xe di từ B là:
[TEX]V_{tbB} = \frac{S}{2t_B}[/TEX] (Với [TEX] t_B[/TEX] là nửa thời gian xe này đi hết quãng đường AB)
[TEX]\Leftrightarrow V_{tbB} = \frac{t_B.v_1+t_B.v_2}{2t_b}=\frac{v_1+v_2}{2}=40(km/h)[/TEX]
Vì:
Nếu xe đi từ B xuất phát muộn hơn 30 phút so với ôtô xuất phát từ A thì 2 xe đến đích cùng 1 lúc
nên:
[TEX]t_a =t_b+0,5\Leftrightarrow \frac{S}{V_{tbA}}=\frac{S}{V_{tbB}}+0,5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{S}{30} =\frac{S}{40}+0,5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{120}.S=0,5[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow S= 60 (km)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom