[vật lý 8] giúp mình với

  • Thread starter kun.kute.106
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 2,007

K

kun.kute.106

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh đồng chất có tiết diện đều , phân bố đều khối lượng , có khối lượng bằng 10kg, chiều dài l được đặt trên giá đỡ AB như hình vẽ. khoảng cách BC=1/7 l.Ở đâuc C người ta buộc một vật nặng hình trụ có dán kính đáy la 10cm chiều cao 32 cm , trọng lượng riêng của chất làm hình trụ d = 36500N/cm^3 . Lực ép của thanh lên giá đơc bị triệt tiêu . Tính trọng lượng riêng của chất lỏng trong bình
 
P

pety_ngu

picture.php

mình vẽ giúp cậu ấy hình vẽ
ai có thể giúp cậu ấy phần giải
mình không giỏi về lực này cho lắm nên :|
 
6

654321sss

CÁC lực TD lên AC :
trọng lượng của AC tại trung điểm I ( IA = IC ) là P = 100(N)
Hợp lực TD lên C
F=P1-Fa ( trong đó, P1 là trọng lượng của vật)
P1=d1.V=d1.S.h=d1π r^2h (N)
Fa=dV=d.S.h= d.π.r^2.h (N)
\Rightarrow F = (d1 - d).π.r^2.h (N)
để thanh AC cân = tại B thì Mb=Mc
\Leftrightarrow100*( IC-BC )= π.r^2.h.(d1 - d ). 1/7.l
\Leftrightarrow 5/14 *100=3,14*10^2*32*10^-6*(36500 - d )*1/7

giải PT ta đc d = 11500 nếu bấm đúng Pi trên máy tính casio :)>-:D;)
 
M

minh_minh1996

có giải sau sách đấy
đùa thôi chứ minh chỉ bày cách giải thôi còn lại tu lam nha
bạn gọi p1 là trong luong của thanh AC phía AB rơi vào G1
______ p2 __________________________ BC ______ G2
( vi thang tiết diện đều mà)
do hệ cân bằng nên ta có
p1.B.G1=B.G2+F.BC (1)
sui ra:B.G1=3/7l.B.G2=1/14l
thay các cánh tay đòn vào (1)
P1.3/4l=P2.1/14l+F.1/7l
sui ra P1.3/7=1/14(p1-2F)
do thanh xà tiết diện đều nên
P=P1=P2
và P1/P2=AB/BC=6/7l trên 1/7l=6
sui ra P1=6P2
sui ra P=7P2
sui ra P1=P/7;P1=6/7
mình chỉ giải đến đây thôi tiếp tục làm nha (tự lực cánh sinh vẫn hơn mà):)>-
.......................................................................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom