[Vật lý 8] Giúp mình với

H

hnnhuquynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai xe buýt khởi hành từ cùng 1 nơi nhưng cách nhau 1 khoảng thời gian t'=10 phút , chuyển động thẳng đều theo cùng 1 chiều với cùng vận tốc v1=v2=v=30 km/h. Một xe đạp chuyển động thẳng đều ngược chiều với 2 xe buýt với vận tốc v3. Cho biết thời gian từ lúc gặp xe buýt thứ nhất đến lúc xe đạp gặp xe buýt thứ hai là t= 7,5 phút . Tìm v3

:) thanks nhiều nhé !!!
 
B

bibinamiukey123

1. Hai xe buýt khởi hành từ cùng 1 nơi nhưng cách nhau 1 khoảng thời gian t'=10 phút , chuyển động thẳng đều theo cùng 1 chiều với cùng vận tốc v1=v2=v=30 km/h. Một xe đạp chuyển động thẳng đều ngược chiều với 2 xe buýt với vận tốc v3. Cho biết thời gian từ lúc gặp xe buýt thứ nhất đến lúc xe đạp gặp xe buýt thứ hai là t= 7,5 phút . Tìm v3

:) thanks nhiều nhé !!!


Đổi : 10 phút = \frac{1}{6}h ; 7,5 phút = 0.125 h

Khi xe buýt thứ 2 bắt đầu xuất phát, thì xe buýt thứ nhất cách đó 1 quãng đường là:

[TEX]S_c = \frac{1}{6}.30 = 5[/TEX] km

Do hai xe chuyển động đều và cùng vận tốc là 30 km/h, nên dù có đi bao lâu nữa, thì khoảng cách giữa hai người vẫn là 5 km.

Gọi S là khoảng cách giữa người đi xe đạp vs xe buýt thứ 2.

\Rightarrow Khoảng cách giữa người đi xe đi xe đạp và xe buýt thứ nhất là : S - S_c = S - 5

Vận tốc tương đối giữa xe buýt và xe đạp là :

[TEX]v = v + v_3 = 30 + v_3[/TEX]
Thời gian xe buýt thứ nhất đi để gặp xe đạp là :

[TEX]\frac{S - 5}{30 + v_3}[/TEX]

Thời gian xe thứ hai đi để gặp xe đạp là :

[TEX]\frac{S}{30 + v_3}[/TEX]

Theo bài ra ta có:

[TEX]\frac{S}{30 + v_3} - \frac{S - 5}{30 + v_3} = 0.125 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{5}{30 + v_3} = 0.125[/TEX]

Giải ra nhé. ^^ Nhác quá.


 
H

hnnhuquynh

hai người ban đầu ở các vị trí A và B trên 2 con đường thẳng song song nhau và cách nhau một đoạn l=540m , AB vuông góc với cánh đồng .Người I chuyển ộng trên con đường A với vận tốc 4m/s .Người thứ II chuyển động đến gặp người này .Vận tốc chuyển đông của người thứ II khi chuyển động trên cánh đồng là 5m/s và khi đường là là 13 m/s
khi người II đi đi trên đường tứ B->M rrồi đi trên cánh đồng từ M->D như hình trên thời gian chuyển động của hai người đến lúc gặp nhau là ngắn nhất .Tìm thời gian chuyển động này và khoảng cách BM,AD
 
Top Bottom