[Vật lý 8]giúp mình với

T

traitimbangtuyet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nếu người ta dung một mặt phẳng nghiêng để kéo một vật có khối lượng 120kg lên cao 2,5 m
a)Nếu không có ma sát thì lực kéo vật là 250N.Tính chiều dài của mặt phẳng nghiêng
b)Thực tế có ma sát và lực kéo vật là 400N.Tính hiệu suất của măt phẳng nghiêng
-Chú ý:Cần có cụm từ[Vật lý 8] trước tiêu đề pic!
 
Last edited by a moderator:
C

conang_buongbinh3007

Giải
m = 120kg [TEX]\Rightarrow\[/TEX] P = 12N
* Theo công thức của mặt phẳng nghiêng, ta có:
P.h = F.l [TEX]\Rightarrow\[/TEX] l = [TEX]\frac{P.h}{F} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow\ [/TEX]Chiều dài của mặt phẳng nghiêng là l = [TEX]\frac{P.h}{F}[/TEX] = [TEX]\frac{12.2,5}{250}[/TEX] = 0,12 m
* Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng là : [TEX]\frac{A_1}{A}.100%[/TEX] = [TEX]\frac{P.h}{F.l}.100% [/TEX]= [TEX]\frac{12.2,5}{400.0,12} .100% [/TEX]= 62,5 %
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom