[Vật lý 8]giúp mình với mọi người ui.mình tìm mãi mà không ra

H

hoangtudoicho97

B

braga

[TEX]\blue v_{tb} = \frac{S}{t} = \frac{S}{t_1+t_2} = \frac{S}{\frac{S_1}{v_1}+\frac{S_2}{v_2}} = \frac{S}{\frac{S}{2v_1}+\frac{S}{2v_2}} = \frac{1}{\frac{1}{24}+\frac{1}{40}} = 15 (km /h) [/TEX]
 
H

hoangtudoicho97

[TEX]\blue v_{tb} = \frac{S}{t} = \frac{S}{t_1+t_2} = \frac{S}{\frac{S_1}{v_1}+\frac{S_2}{v_2}} = \frac{S}{\frac{S}{2v_1}+\frac{S}{2v_2}} = \frac{1}{\frac{1}{24}+\frac{1}{40}} = 15 (km /h) [/TEX]

tìm vận tốc 2 cơ mà bạn.đọc kĩ đề vào với lại v1+v2=vtb đó:)|:)>-;).giúp mình nha.......hjhj
 
I

iluvher98

Mình không biết đánh dấu phân số ai chỉ mình nha.
Vtb = S1+S2 / V1+V2 = 12
\Rightarrow2S1 / (S1/12) + (S1/V2) = 12
\Leftrightarrow1/12 + 1/V2 =2/12 =1/6
\LeftrightarrowV2 = 12 km/h
Chắc đúng đóa !
 
H

hoangtudoicho97

Mình không biết đánh dấu phân số ai chỉ mình nha.
Vtb = S1+S2 / V1+V2 = 12
\Rightarrow2S1 / (S1/12) + (S1/V2) = 12
\Leftrightarrow1/12 + 1/V2 =2/12 =1/6
\LeftrightarrowV2 = 12 km/h
Chắc đúng đóa ![/QUOTE

sai oy ................v1+v1ko bang vtb.....xin loi nha minh ko viet duoc chu thuong
 
I

iluvher98

À không, tui đánh nhầm thôi Vtb = (S_1+S_2) / (t_1 + t_2)
t_1= S_1/V1 ; t_2 = S2/V2, thế số vô thôi !
 
P

pety_ngu

ta có vận tốc trung bình bằng
[TEX]v_{tb}=\frac{S}{\frac{S}{2v_1}+\frac{S}{2v_2}=12[/TEX]
rút gọn thế số ta đc
[TEX]v_{tb}=\frac{1}{\frac{1}{24}+\frac{1}{2v_2}}=12[/TEX]
phương trình còn một ẩn
rút gọn và tính
 
Last edited by a moderator:
M

minh_minh1996

Gọi s là chiều dài nửa quãng đường.
Thời gian đi hết nửa qụãng đường đầu với vận tốc v1 là $t1 = (1)$
thời gian đi hết nửa qụãng đường còn lại với vận tốc v2 là
$t_2 = (2).$
Vận tốc trung bình của người đi xe đạp trên cả quãng đường là vtb = .
Ta có: $t1 + t2= . (3)$
Kết hợp $(1) (2) (3)$ có . Thay số $vtb= 8km/h; v1=12km/h.$
Vận tốc trung bình của người đi xe ở nửa quãng đường sau:
$v2= .$
 
Top Bottom