[vật lý 8]Giup mình giải bài này với

X

xuanducz9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp trên đoạn đương MN . Nửa đoạn đường đầu người ấy đi với Vận tốc 1 là 20 km/h . Trong nửa thời gian còn lại đi với Vận tốc 2 là 10 km/h . Cuối cùng người đó đi với Vận tốc là 5 km/h . Tính Vận tốc trung bình của người đó trên cả đoạn đường MN .

Các bạn làm ơn giải hộ mình nhanh nhé . Mình xin cảm ơn !!! :)
 
L

luuquangthuan

Gọi thời gian đi hết quãng đường là t
quãng đường là s
Thời gian người đó đi nửa đoạn đường đầu là:
t1=[TEX]\frac{s}{40}[/TEX] h
Nửa thời gian còn lại là:
t2=[TEX]\frac{t-t1}{2}[/TEX]=[TEX]\frac{t-s/40}{2}[/TEX]
Quãng đường đi đượng trong nửa thời gian còn lại là:
s2=[TEX]\frac{t-s/40}{2}[/TEX].10=[TEX]\frac{40t-s}{8}[/TEX]
Quãng đường còn lại là:
s3=s-20-[TEX]\frac{40t-s}{8}[/TEX]=[TEX]\frac{9s-160-40t}{8}[/TEX]
Thời gian đi hết đoạn đường còn lại là:
t3=[TEX]\frac{9s-160-40t}{8}[/TEX]:5=[TEX]\frac{9s-160-40t}{40}[/TEX]
Vậy:
Vận tốc trung bình là
Vtb=[TEX]\frac{s}{t1+t2+t3}[/TEX]
các bạn tự thế số vào tính ...dài quá:)>-:)>-
 
Top Bottom