[Vật lý 8]giúp mình bài này với ! khó was

T

tongvantrong97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nhánh của một bình thông nhau chứa chất lỏng có tiết diện S. Trên một nhánh có một pitton có khối lượng không đáng kể. Người ta đặt một quả cân có trọng lượng P lên trên pitton ( Giả sử không làm chất lỏng tràn ra ngoài). Tính độ chênh lệch mực chất lỏng giữa hai nhánh khi hệ đạt tới trạng thái cân bằng cơ học?. Khối lượng riêng của chất lỏng là D
-Chú ý:Cần có cụm từ[Vật lý 8] trước tiêu đề bài viết!
 
Last edited by a moderator:
T

tongvantrong97

Một khối gỗ hình hộp chữ nhật, tiết diện đáy S=150 cm2 , cao h=30 cm đ¬ược thả nổi trong hồ n¬ước sao cho khối gỗ thẳng đứng. Tính công của lực cần thiết để nhấn chìm khối gỗ xuống đáy hồ? Mực n¬ước trong hồ có độ sâu L=100 cm. Biết trọng lượng riêng của n¬ước và của gỗ lần l¬ượt là d1=10000N/m3 , d2=8000N/m3.
 
T

thaopro1230

Thể tích hình hộp chữ nhật là 150x30=450(cm3)
Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật lục vật chìm là Fa=Vd=0,0045x10000=45 (N)
Vậy cần ít nhất một lực là 45N để nhấn chìm khúc gỗ.
 
Top Bottom