[vật lý 8] giúp giải bài khó :D

T

thornzarroc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bơm nước đưa nước lên cao 6m. Mỗi giây máy sinh ra một công là 5400J. Hỏi mỗi giờ máy làm việc liên tục đã bơm được bao nhiêu mét khối nước (biết trọng lượng của 1 mét khối nước là 10000N). giải dùm em với, em đang cần gấp.
 
B

beconvaolop

Một máy bơm nước đưa nước lên cao 6m. Mỗi giây máy sinh ra một công là 5400J. Hỏi mỗi giờ máy làm việc liên tục đã bơm được bao nhiêu mét khối nước (biết trọng lượng của 1 mét khối nước là 10000N). giải dùm em với, em đang cần gấp.
1 giờ sinh ra :3600.5400=....J
A=F.s tính được F=3600.5400:6=...N
Lấy F/d_nước ra được kết quả
 
Last edited by a moderator:
A

anhphuong147

Công do máy bơm thực hiện được trong 1 giờ là
A = 5400J/s x 3600s =19440000 J
Trọng lượng nước do máy bơm lên trong 1 giờ là
P= A : h = 19440000 J : 6 m = 3240000 N
Vậy thể tích nước do máy bơm lên trong 1 giờ là
V = P : d = 3240000 N : 10000N/m^3 = 324 m^3:)
 
Top Bottom