[Vật lý 8]giúp em với

H

hoc_mai_audi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy anh chị ơi cho em hỏi Một vật làm bằng kim loại, nếu bỏ vào bình chứa có vạch chia thể tích thì làm cho nước trong bình dâng lên 50cm3. Nếu treo vật vào lực kế thì lực kế chỉ 3,9N
a, Tính lực đẩy Ácimet tác dụng lên vật?
b, Xác định khối lượng riêng của chất làm lên vật?
 
A

angelanddemon_1997

Mấy anh chị ơi cho em hỏi Một vật làm bằng kim loại, nếu bỏ vào bình chứa có vạch chia thể tích thì làm cho nước trong bình dâng lên 50cm3. Nếu treo vật vào lực kế thì lực kế chỉ 3,9N
a, Tính lực đẩy Ácimet tác dụng lên vật?
b, Xác định khối lượng riêng của chất làm lên vật?

nước trong bình tăng 50cm3 thì tức là thể tích của vật là 50cm3. đổi 50cm3=0,00005m3. từ đó suy ra lực đẩy acsimet tác dụng lên vật là 0,00005. 10000=0,5N. khối lượng của vật là 0,39kg. từ đó suy ra khối lượng riêng của vật là 0,39/0,00005=7800kg/m3
 
Last edited by a moderator:
H

hoc_mai_audi

giúp giúp với

Cảm ơn nha bạn vậy cho minh hoi thêm nhé Một người kéo đều tay một gàu nước có khối lượng 9kg từ độ sâu 3,5m lên mặt đất.
a, Biểu diễn các véctơ lực tác dụng lên gàu nước với tỉ xích tuỳ chọn?
b, Tính lực người đó đã tác dụng và công người đó đã sinh ra?
 
A

angelanddemon_1997

Cảm ơn nha bạn vậy cho minh hoi thêm nhé Một người kéo đều tay một gàu nước có khối lượng 9kg từ độ sâu 3,5m lên mặt đất.
a, Biểu diễn các véctơ lực tác dụng lên gàu nước với tỉ xích tuỳ chọn?
b, Tính lực người đó đã tác dụng và công người đó đã sinh ra?

bạn vẽ hình ra là ok câu a nhé. còn câu b.
tớ nghĩ lực tác dụng là 90 N suy ra công cần thiết là 90.3,5=315 J. còn nếu kéo từ dưới nước lên thì sẽ xét lực trung bình và có thay đổi mực nước hay không
 
Top Bottom