[Vật lý 8]giúp em giải bài toán vận tốc với

V

vanhaox5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h 1 ngườ đi bộ khởi hành tuq a đến bvowis vận tốc 4km/h lúc 9h một người đi xe đạp cũng xuất phát từ a đến b với vận tốc 12km/h
a,hai người gặp nhau lúc mấy giờ ?nơi gặp nhau cách A bao nhiêu?
B,lúc mấy giờ 2 người đó cách nhau 2 km:)>-
 
M

minh_minh1996

lúc 7h 1 ngườ đi bộ khởi hành tuq a đến bvowis vận tốc 4km/h lúc 9h một người đi xe đạp cũng xuất phát từ a đến b với vận tốc 12km/h
a,hai người gặp nhau lúc mấy giờ ?nơi gặp nhau cách A bao nhiêu?
B,lúc mấy giờ 2 người đó cách nhau 2 km>-
bài làm
Bài này vẫn thiếu dữ liệu là :quãng đường dài bao nhiêu hay sao ý
Nếu có quãng đường rùi thì tính theo công thức[TEX] \frac{S}{V_1+V_2}[/TEX]
TRong đó[TEX] V_1 [/TEX]là vận tốc đi từ A-B
[TEX]V_2[/TEX] là vận tốc đi từ B-A
 
T

trongyh

bai nay de lam
a,nguoi thu nhat xuat phat tu 7h den 9h se di dc quang duong s=4.2=8km
9h nguoi thu hai cug xuat phat vay thoi gian de ho gap nhau se la:
8+4t=12t <=> t=1h
vay sau 8+1=9h ho se gap nhau.ho se cach a =12.1=12km
b,hai nguoi ho canh nhau 2km => co 2TH
TH1:doan duong nguoi thu nhat di dc cach nguoi thu 2 =2km
<=> 8+4t-12t=2 <=> t=6/8h=45phut
=>sau 9h45 ho cach nha 2km (1)
TH2:doan duong nguoi trhu nhat di dc ngan hon doan duong nguoi thu hai di dc =2km
<=>12t-8-4t=2 <=> t=10/8h=1h15phut
=>sau 10h15 ho cug cach nhau 1 doan bang 2 km (2)
tu (1) va (2) ket luan
 
M

minh_minh1996

mRABy.png

....................................................................................................................
 
Top Bottom