[Vật lý 8]giúp em bài tập Lí này với !!!

N

namikazeminato

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : một ấm nhôm có khối lượng 300g , chứa 3l nước ở 30°C . Muốn đun sôi ( 100°C ) nước trong ấm phải cung cấp nhiệt lượng là bao nhiêu ?
Bài 2 : người ta cung cấp nhiệt lượng là 882 KJ để đun sôi ( 100°C ) 3l nước . Tính nhiệt độ ban đầu của nước​
Bài 3 : người ta cung cấp nhiệt lượng là 100.8 KJ cho 2l nước ở 25°C thì nhiệt độ sau cùng của nước là bao nhiêu ?​
 
N

nddhung99

1/ Q = ( m_1 . c_1 + m_2 . c_2 )( t_2 - t_1 )
= (460 . 0,3 + 4200 . 3) ( 100 - 30 )
= 891660 (J)
 
N

nddhung99

2/ Q = m . c ( t_1 - t_2 )
882000 = 3 . 4200 (100 - t_2)
100- t_2 = 882000/(3.4200)
t_2 = 100-70
t_2 = 30 độ
 
C

cobedentugiacmobian

3, gọi t là nhiệt độ cuối cùng của nước, ta có:
V=2-->m=2kg
Q thu=Cnước.m.(t-25)
--> 100800=2.4200.(t-25)
--> 100800=8400.t-210000
-->8400.t=100800+210000
-->8400.t=310800
-->t=310800:8400
-->t=37 (độ C)
vậy.........................................................
 
H

httx

Bài 1 : một ấm nhôm có khối lượng 300g , chứa 3l nước ở 30°C . Muốn đun sôi ( 100°C ) nước trong ấm phải cung cấp nhiệt lượng là bao nhiêu ?
Bài 2 : người ta cung cấp nhiệt lượng là 882 KJ để đun sôi ( 100°C ) 3l nước . Tính nhiệt độ ban đầu của nước
Bài 3 : người ta cung cấp nhiệt lượng là 100.8 KJ cho 2l nước ở 25°C thì nhiệt độ sau cùng của nước là bao nhiêu ?​
1,
Q1=0.3*880*{100-30}=18480j
Q2=3*4200*{100-30}=882000j

Q=Q1+Q2=18480+882000= 900480j
 
Top Bottom