[Vật lý 8]giúp em bài tập Lí này với !!!

C

chuiden98

một ấm nhôm có khối lượng 300g , chứa 3l nước ở 30°C . Muốn đun sôi ( 100°C ) nước trong ấm phải cung cấp nhiệt lượng là bao nhiêu ?:p

Ban đầu nhiệt độ: Ấm nhôm = [TEX]30^0C[/TEX]
Nước trong ấm = [TEX]30^0C[/TEX]

Muốn đun sôi nươc thì :
[TEX]t^0[/TEX] ấm nhôm = [TEX]100^0C[/TEX]
[TEX] t^0[/TEX] nước = [TEX]100^0C[/TEX]

Đổi 300g = 0.3 Kg
3l = 3 Kg

Nhiệt lượng cần cung cấp cho ấm nhôm là : 0.3 x 880 x 70 = 18480 J

Nhiệt lượng cần cung cấp cho nước trong ấm nhôm là :[TEX] 3 . 4200 . 70 = 882000 J[/TEX]

Tổng nhiệt lượng cần cung cấp là : 18480 + 882000 = 900480 J
_____________________________________________

radar
 
Last edited by a moderator:
T

thongoc_97977

Nhiệt lượng ấm cần thu vào để nóng lên 100*C là: [tex]Q_{1}=m_{1}.c_{1}\bigtriangleup t= 0,3.880.(100-30)=18480J[/tex]
Nhiệt lượng nước cần thu vào để nóng lên 100*C là
[tex]Q_{2}=m_{2}.c_{2}\bigtriangleup t= 3.4200.(100-30)=882000J[/tex]
Nhiệt lượng tổng cộng cần để đun sôi ấm là
[tex]Q=18480+882000=900480 J[/tex]
 
Last edited by a moderator:
P

pony_kute

Vì nhiệt độ của nước và ấm nhôm lúc đầu là [tex]30^oC[/tex] ( vì nước ở trong bình nhôm ), và để muốn cho nước sôi ở nhiệt độ cuối cùng là [tex]100^oC[/tex] thì ấm nhôm buộc phải có nhiệt độ cuối cùng cũng là 100.
Giải
Vì D nước là 1000kg/[tex]m^3[/tex]=> 3l nước có khối lượng là 3 kg
Q thu vào của nước để tăng nhiệt độ từ 30 đến [tex]100^oC[/tex] là:
Q=m1.c1.(t-t1)=3.4200.(100-30)=882000 (J)
Q thu vào của ấm nhôm để tăng nhiệt độ từ 30 đến [tex]100^oC[/tex] là:
Q=m2.c2.(t-t1)=0.3.880.(100-30)=18480 (J)
Vậy Q cần để cho nước tăng đến [tex]100^o[/tex] ( bỏ qua sự hao phí về nhiệt )
Q=882000 + 18480 = 900480 (J)
 
B

bapgia98

dễ mừh bạn, tự lam` đi nhá, những bt cơ bản chỉ cần áp dụng theo công thức cug~ ra
cố lên bạn nhá :D

:M02: :khi (186): :khi (186): :khi (186): :khi (186): :khi (186): :khi (186): :khi (32):
 
Top Bottom