[Vật lý 8] Giúp em bài này với!

N

nkoxsjeuway

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hãy biểu diễn lực kéo tác dụng lên vật A theo phương ngang, chiều từ phải sang trái, cường độ 6N. Tỉ xích 1cm ứng với 2N.
2. 1 thùng cao 1,2m đổ đầy dầu. Trọng lượng riêng của dầu là 8000N/m^3.
a) Tính áp suất do dầu gây ra tại đáy thùng.
b) Tính áp suất do dầu gây ra tại 1 điểm cách đáy thùng 20cm.
3. Bạn An có khối lượng là 25kg. Diện tích 1 bàn chân là 0,005m^2. Tính áp suất mà An tác dụng lên sàn khi đứng 2 chân.
4. Đoạn đường đi từ Hải Phòng đến Hà Nội dài 120km. Ô tô đi với vận tốc 15m/s, xe máy đi hết 3 giờ.
a)Tính thời gian ô tô đi và vận tốc của xe máy.
b) Xe nào đi nhanh hơn. Vì sao?
5. Giải thích vì sao khi đục quả dừa hay hộp sữa thì phải đục 2 lỗ.
 
A

anhphuong147

1)
-gồm lực kéo và phản lực(ma sát)
2)
a)áp suất do dầu gây ra tại đáy thùng.
p=dh=8000n/m3 x 1.2m
=9600 Pa
b)áp suất do dầu gây ra tại 1 điểm cách đáy thùng 20cm.
20 cm = 0.02m
p=dh= 8000n/m3 x (1.2-0,02)
=160Pa
3) m = 25kg=>P = 250N
mà P = F =>F = 250N
áp suất mà An tác dụng lên sàn khi đứng 2 chân.
p=F/s = 250N/(0.005 x 2)
= 25000 Pa
 
A

anhphuong147

4)
a) 15 m/s =54km/h
thời gian ô tô đi là t1 = s/v1
t1 = 120/54
t1 = 20/9 h
vận tốc của xe máy v2 = s/t2
v2 = 120/3 = 40 km/h
b) xe ô tô đi nhanh hơn vì trong 1 h ô tô đi được 54 km, còn xe máy chỉ đi được 40 km
5. Giải thích vì sao khi đục quả dừa hay hộp sữa thì phải đục 2 lỗ.
=> chắc là cho nước dừa dễ chảy ra
 
Top Bottom