[vật lý 8]Giúp em bài này với

T

tasabamba

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/1 hộp kim nhẹ, nhôm chiếm 70% khối lượng và manhê ( em không biết ghi đúng hay không) chiếm 30% khối lượng. Tìm Khối Lượng Riêng (KLR) của hộp kim. Biết KLR của nhôm là 2700kg/m khối. Của manhê là 1740kg/m khối.
2/Tìm tỉ lệ thể tích của nước với rượu sao cho hỗn hợp của chúng có KLR là D= 900kg/m khối, biết KLR của nước D1=1000kg/m khối, KLR của rượu D2=800kg/m khối.
 
H

hnnhuquynh

1/1 hộp kim nhẹ, nhôm chiếm 70% khối lượng và manhê ( em không biết ghi đúng hay không) chiếm 30% khối lượng. Tìm Khối Lượng Riêng (KLR) của hộp kim. Biết KLR của nhôm là 2700kg/m khối. Của manhê là 1740kg/m khối.
2/Tìm tỉ lệ thể tích của nước với rượu sao cho hỗn hợp của chúng có KLR là D= 900kg/m khối, biết KLR của nước D1=1000kg/m khối, KLR của rượu D2=800kg/m khối.

1. Ta có : m nhôm = 70% m hợp kim ; m magie = 30% m hợp kim
=> m nhôm = 7/3 m magie
=> D nhôm . V nhôm = 7/3 D magie .V magie
=> 2700 .V nhôm =7/3.1740. V magie
=> V nhôm = 203/135 V magie (1)

Ta có : V nhôm + V magie = V hợp kim
=> 203/135 V magie + V magie = V hợp kim
=> 338/135 V magie = V hợp kim

Ta có : m nhôm + m magie = m hợp kim
=> 7/3 m magie + m magie = m hợp kim
=> 10/3 m magie = m hợp kim
=> 10/3 .D magie .V magie = V hợp kim .D hợp kim
=> 5800 V magie = 338/135 V magie .D hợp kim
=> D hợp kim = 2316.568047 = 2316.57 (kg/m^3)
 
Top Bottom