[Vật lý 8] giải thích

G

gaconkudo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào giải thích cách làm của bài này

picture.php


Chú ý
Không dẫn link ngoài vào
Muốn hỏi thì chịu khó chụp màn hình lại hoăc gõ trực tiếp vào bài thi càng tốt
 
Last edited by a moderator:
G

giangok12

Dựa vào hình vẽ ta có lực tác dụng vào đầu B là :
$F=\frac{P(B)+P(RR)}{2}=\frac{10.(5,5+0,5)}{2}=30N$
Khi AB thăng bằng ta có P(C).AC+P(AB).AG=P(B).AB
mà $AG=\frac{AB}{2}$ (G là trọng tâm của AB)
\Rightarrow $10.10.0,2+10.2.\frac{AB}{2}=30.AB$
\Leftrightarrow 20+10.AB=30.AB \Rightarrow 20.AB=20 \Rightarrow AB=1m
 
Top Bottom