[Vật lý 8]giải hộ tớ cái đề hsg nha

  • Thread starter cobedentugiacmobian
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,165

C

cobedentugiacmobian

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình hình trụ có chiều caoh1=20cm, diện tích đáy trong là s1=100cm2. đặt trên mặt bàn nằm ngang. đổ vào bình một lít nước ở nhiệt độ t1=80 độ c, sau đó thả vào bình một khối trụ đồng có diện tích đáy s2=60cm2, chiều cao h2=25cm và nhiệt độ t2 khi cân bằng thì đáy dưới của khố trụ song song và cách đáy trong của bình là x=4cm. nhiệt độ của nước khi có cân bằng nhiệt là t=65 độ c. bỏ qua sự nở vì nhiệt, sự trao đổi nhiệt cới môi trường xung quanh và với bình biết khố lượng riêng của nước là D=1000kg/m3, nhiệt dung riêng của nước là c1=4200 j/kg.k của chất làm khối trụ là c2=2000 j/kg.k
1, tìm khối lượng của khố trụ và nhiệt độ t2
2, phải đặt thêm lên khối trụ một vật có khối lượng tối thiểu là bao nhiêu để khi cân bằng thì khối trụ chạm đáy bình.
>>>>>>>>>>>>ai giải được bài này mình sẽ thank nhiều
 
I

iluvher98

Do khối trụ cách đáy 4cm\Rightarrow h chìm = 20-4 = 16cm
Thể tích chìm của khối trụ V chìm= 16.60=960=9,6.10^-4 m3
Lực đẩy Acsimet khi vật chìm = P vật = 9.6,10^-4.10^4=9.6 N
\Rightarrowm khối trụ = 0.96kg
Áp dụng PTCBN: Q tỏa= Q thu
0.96.2000.(65 -t2)= 1.4200(80-65) \Rightarrowt2 = 31.2 độ C

Giả sử khối trụ đụng đáy \Rightarrowh chìm của khối trụ = 20cm ( do bình cao 20cm, mà khối trụ cao 25cm )
V chìm lúc này là : 20.60=120=1.2.10^-3 m3
Tính được FA = P = 1.2 kg
Vậy qả nặng phải có khối lượng 1.2-0.96= 0.24 kg
Hog bik đúng hog nữa ^^!

 
Top Bottom