[Vật lý 8]giải hộ mình

D

danghuy8a7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho một cốc mỏng, khối lượng mc = 50g có chứa m1 = 400g nước ở nhiết độ t1 = 200C, và một số viên nước đá ở nhiệt độ t2 = -50C, mỗi viên có khối lượng m2 = 20g.
a. Thả hai viên nước đá vào cốc nước trên thí các viên nước đá có tan hết không? Nhiệt độ
trong cốc sau khi cân bằng nhiệt là bao nhiêu.
b. Phải thả tiếp vào cốc ít nhất bao nhiêu viên nước đá nữa để cuối cùng trong cốc có hỗn
hợp nước và nước đá.
Cho biết nhiệt dung riêng của cốc là c = 250J/kgK. Nhiệt dung riêng của nước và nước đá lần lượt là: c1= 4,2.103J/kgK, c2 = 1,8.103J/kgK. Nhiệt độ nóng chảy của nước đá là 00C. Nhiệt nóng chảy của nước đá (là nhiệt cần cung cấp cho 1kg nước đá nóng chảy hoàn toàn) là:
= 3,4.105J/kg. Bỏ qua mọi sự mất mát nhiêt.

[Vật lý + lớp] Tiêu đề
Thân Mod : lovelycat_handoi95

 
Last edited by a moderator:
M

monokuru.boo

Giải rồi nhé! Thanks nếu thấy đúng hoặc có ích cho bạn.

:khi (170):a. Gọi t là nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt.
Theo bài ra ta có phương trình cân bằng nhiêt:
mc.c(t1 – t) + m1.c1(t1 – t) = 2m2c2(0 – t2) + 2m2. + 2m2c1(t – 0)
Giải PT ta tính được t = 10,7*C (t > 0*C)
Vậy hai viên đã tan hết.
b. Gọi M là khối lượng đá cần thả tiếp vào để nó thu nhiệt và nóng chảy hoàn toàn.
Ta có phương trình cân bằng nhiệt:
mc.c(t – 0) + (m1 + 2m2)c1(t – 0) = Mc2(0 – t2) + M
Giải PT tính được M = 57g
Vậy số viên đá ít nhất cần thả vào cốc là: M/m2 = 57/20 = 3 (viên):D
 
Top Bottom