[Vật lý 8] Giải giúp mình với :)

H

hnnhuquynh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 3 người đi từ thành phố A đến thành phố B cách nhau 20km. Hai người đi bộ khởi hành lúc 7h với vận tốc 5km/h , người thứ 3 đi xe máy , khởi hành lúc 8h với vận tốc 30km/h

a) Người thứ 3 gặp 2 người kia lúc mấy giờ ?
b) Khi gặp 2 người đi bộ , người thứ 3 chở người thứ 1 về B trước , người thứ 2 vẫn tiếp tục đi bộ. Sau khi đến B , người thứ 3 liền quay lại đón người thứ 2 để cùng đi về B.Chuyển động của người thứ 3 được coi là chuyển động đều . Tính vận tốc trung bình của người thứ 1, người thứ 2 trên đọan đường AB


Giúp mình với nhé ! Cn mình phải nộp bài rồi . Cảm ơn các bạn :)
 
T

thangprodk1997

a)Giả sử sau t giờ thì người 3 bắt kịp 2 người kia. Ta có
[TEX]V_3.t=V_1.(t+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t=\frac{V_1}{V_3-V_1}=0,2h[/TEX]
b) Khi gặp nhau 3 người cách B 1 khoảng [TEX]S=Sab-V_3.t=20-30.0,2=14 km[/TEX]
Thời gian để người 1 và 3 đến B[TEX]t_1=\frac{S}{V_3}=\frac{14}{30}=\frac{7}{15}[/TEX]
Lúc này người 2 đi cách A [TEX]S_1=S-V_1.t_1=14-\frac{7}{15}.5=\frac{35}{3}km[/TEX]
Thời gian để nguời 2 vả 3 gặp nhau là [TEX]t_2[/TEX] ta có
[TEX]V_1.t_2=S_1-V_2.t_2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow t_2=\frac{1}{3}[/TEX]
Lúc này 2 người cách B 1 khoảng [TEX]S_2=S_1-V_1.t_2=10km[/TEX]
Thời gian để người 2 và 3 về B [TEX]t_2=\frac{S_2}{V_3}=\frac{1}{3}h[/TEX]
Từ đó bạn suy ra vân tốc trung bình của người 1 và 2 nha
 
T

thangprodk1997

Đó là tui làm tắt đó. Đầy đủ là [TEX]V_3.t=V_1.(t+1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow V_3.t=V_1.t+V_1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t.(V_3-V_1)=V_1[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t=\frac{V_1}{V_3-V_1}[/TEX]
 
Top Bottom