[vật lý 8]giải giúp mình với , chiều thi rồi

M

miss.su.vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một xe chạy với vận tốc v = 72km/h trên suốt đoạn đường với lực phát động của động cơ là F = 1000N. Hiệu suất của động cơ xe là H = 20%. Tính lượng nhiên liệu cần thiết cho 10km. Biết rằng năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu là 46.106J/kg.

2)
Một ấm nhôm có khối lượng 350gam chứa 0,8lít nước. Cho nhiệt dung riêng của nhôm và của nước lần lượt là C1 = 880J/kg.K; C2 = 4200J/kg.K. Nhiệt độ ban đầu của nước là 24oC. Nhiệt lượng tối thiểu cần thiết để đun sôi nước trong ấm có thể nhận giá trị nào?
 
Last edited by a moderator:
L

linh234

cồn toàn phần của xe là : A = F.S=1000.10=10000(J)
Công có ích: A1=A.H/100=10000.20:100=2000(J)
=> A2=A-A1=8000J được chuyển hóa
Lượng nhiên liệu cần thiết là: 8000/46106=.................(kg)
 
Top Bottom