[Vật lý 8]Giải giúp mình bài lí khó

H

hlht_627157

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: 1 thùng hình hộp rỗng, chiều dài một cạnh 30cm. Để thùng chìm xuống nước phải đặt vào thùng 1 vật có khối lượng nhỏ nhất là 20kg.
a/ Tính khối lượng của thùng.
b/ Nếu không đặt vạt vào thùng thì ta phải thực hiện một công tối thiểu bao nhiêu để nhán chìm thùng xuống sâu 5m biết nước không vào được thùng.



Bạn nào làm dược bài này giúp mình cái nha! Thanks!
:khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (32):
 
T

trangyou

a.Ta có: [TEX]V_v[/TEX]= [TEX]a^3[/TEX]=[TEX]30^3[/TEX]=27000[TEX]cm^3[/TEX]=0,027[TEX]m^3[/TEX]
Ta có: P + [TEX]P_1[/TEX] = Fa (N)
\Leftrightarrow [TEX]m*10 + m_1*10[/TEX] = [TEX]V_n*d_n[/TEX]
( vì vật chìm hoàn toàn trong chất lỏng nên [TEX]V_n = V_v[/TEX] )
\Leftrightarrow [TEX]m*10[/TEX] + 200 = 270
\Leftrightarrow m = 7 kg.
b. Ta có: F= P= [TEX]m*10[/TEX]= 70 N
\Rightarrow [TEX]A= F*s= 70*(5+0,3)= 371 J[/TEX]
----------------------------------------------------------
Bài có sai xót gì cho mình xin lỗi..........
 
C

cry_with_me

phần a bạn làm đúng rồi

phần b có chút nhầm lẫn, mình xin sửa nhé :)

Ta phải tác dụng vào thùng 1 lực theo phương thẳng đứng có độ lớn tối thiểu bằng trọng lượng của vật :)

-> $F_{nhấn} = P_{thùng} = 70 (N)$

Công tối thiểu để nhấn thùng sâu 5m:

$A_{tối.thiểu} = F_{nhấn}.h=70.5 = 350 (J)$
 
T

trangyou

:)
Ơ mình coá thắc mắc nhỏ là trước khi nhấn chìm thùng xuống cách mặt nước 5m thì ta phải nhấn thùng xuống nước cho mực nước và mặt trên của thùng bằng nhau đã chứ, nếu vậy thì quãng đường sẽ là 5,3 chứ.................:confused::confused::confused::rolleyes:
___________________________________________________________________

Nếu phản hồi của mình là sai xin các bạn lượng thứ......................:)
 
T

thongtrum9a1

phan kua tồ trưởng saj uj.khj ta nhấn xuống thì bắt đầu tính từ phần dưới kua thung` ma.
 
Top Bottom