[vật lý 8]Giải giùm mình bài này vs. Cần gấp

R

red_bean1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Ng` ta thả 1 thỏi đồng có khối lượng 0,5kg ở nhiệt độ 120*C vào 1 nồi nhôm có khối lượng 0,5kg đựng 2lít nước. Sau 1 thời gian nhiệt độ của thỏi nhôm và nước đều bằng 20*C. Hỏi nồi nhôm và nước đã nhận 1 nhiệt lượng bằng bao nhiêu và nóng thêm bao nhiêu độ ?
Bài 2: Hãy dùng phương trình cân bằng nhiệt để tìm nhiệt độ của hỗn hợp gồm 250g nước đang sôi đổ vào 400g nước đang ở nhiệt độ 20*C
 
Last edited by a moderator:
N

nguoiquaduong019

Bài 1: Ng` ta thả 1 thỏi đồng có khối lượng 0,5kg ở nhiệt độ 120*C vào 1 nồi nhôm có khối lượng 0,5kg đựng 2lít nước. Sau 1 thời gian nhiệt độ của thỏi nhôm và nước đều bằng 20*C. Hỏi nồi nhôm và nước đã nhận 1 nhiệt lượng bằng bao nhiêu và nóng thêm bao nhiêu độ ?
Bài 2: Hãy dùng phương trình cân bằng nhiệt để tìm nhiệt độ của hỗn hợp gồm 250g nước đang sôi đổ vào 400g nước đang ở nhiệt độ 20*C

bài 1: có cho thiếu nhiệt dung riêng của đồng và nhôm ko bạn?

bài 2: pt cân bằng nhiệt

c.0,25.(100-t) = c.0,4.( t-20)
<=> t=50,77*C
 
H

hahaha_99996

Bài 1: Ng` ta thả 1 thỏi đồng có khối lượng 0,5kg ở nhiệt độ 120*C vào 1 nồi nhôm có khối lượng 0,5kg đựng 2lít nước. Sau 1 thời gian nhiệt độ của thỏi nhôm và nước đều bằng 20*C. Hỏi nồi nhôm và nước đã nhận 1 nhiệt lượng bằng bao nhiêu và nóng thêm bao nhiêu độ ?
Bài 2: Hãy dùng phương trình cân bằng nhiệt để tìm nhiệt độ của hỗn hợp gồm 250g nước đang sôi đổ vào 400g nước đang ở nhiệt độ 20*C
c1=400 j/kg.k (dong)
c2=880 j/kg.k (nhôm)
c3= 4200 j/kg.k(nc)
Q1=0,5.(120-20).400=20000
gọi nhiệt độ ban đầu của nhôm và nc là t1. Dựa vào ptcbn ta có:
Q1=Q2+Q3
\Rightarrow20000=(0,5.880+2.4200).(t1-20)
\Leftrightarrow20000=8840.(t1-20)
\Leftrightarrow2,262=t1-20
\Leftrightarrow22,262=t1
 
8

816554

Bài 1: Ng` ta thả 1 thỏi đồng có khối lượng 0,5kg ở nhiệt độ 120*C vào 1 nồi nhôm có khối lượng 0,5kg đựng 2lít nước. Sau 1 thời gian nhiệt độ của thỏi nhôm và nước đều bằng 20*C. Hỏi nồi nhôm và nước đã nhận 1 nhiệt lượng bằng bao nhiêu và nóng thêm bao nhiêu độ ?
Bài 2: Hãy dùng phương trình cân bằng nhiệt để tìm nhiệt độ của hỗn hợp gồm 250g nước đang sôi đổ vào 400g nước đang ở nhiệt độ 20*C

mình chỉ hướng cho bạn nha!
1/ bạn có nhiệt độ cân bằng rồi bạn tìm [TEX] \Delta t[/TEX] là được
2/ bạn cứ áp dụng công thức tính nhiệt lượng toả và thu và đển ẩn là t2, sau đó giải pt bậc nhất là đc, bài này bạn có thể tham khảo vở bài tập lý 8
 
Top Bottom