[Vật lý 8]giải giùm em bài này cái

K

khungdnvn1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hai xi lanh có tiết diện S1=50cm2 và S2=30cm2 thông với nhau,đang chứa nước (dn=10000N/m3).Trên mặt nước của mỗi xi lanh có đặt 1 pit-tông đồng chất, mỏng như nhau nhưng khối lượng riêng khác nhau;vì thế,mực nước ở 2 xi-lanh chênh nhau 1 đoạn h=9cm
a. Rót dầu(Dd=8000N/m3)len pit-tông lớn cho đến khi mực nước trong 2 xi-lanh ngang nhau.Tính chiều cao H của lớp dầu trên pit-tông lớn
b.Bây giờ lấy lượng dầu có chìu cao H(ở câu a)rót hét lên pit-tông nhỏ (lớp dầu trên pit-tông lớn không còn nữa).Tính chiều cao H` của lớp dầu trên pít-tông nhỏ.Lúc này mực nước ở 2 xi-lanh chênh nhau 1 đoạn x là bao nhiêu?
2)một đoàn tàu hỏa đang chuyển động đều;1 người dùng đồng hồ bấm giây để xác định thời gian chuyển động của tàu so với vật làm mốc (tính từ lúc đầu tàu chạm vật làm mốc đến khi đuôi tàu rời vật mốc),kết quả như sau:
- đoàn tàu vượt qua 1 cây cầu sắt dài 450m mất 45 giây
- đoàn tàu vượt qua một cột điện bên đường mất 15 giây
- đoàn tàu vượt qua một người đang đi xe đạp cùng chiều mất 25 giây
Tìm vận tốc của đoàn tàu, chiều dài của đoàn tàu và vận tốc của xe đạp(cho rằng xe đạp cũng đang chuyển động đều)
3) Người ta dẫn hơi nước ở nhiệt độ 100 độ C vào 1 bình nhiệt lượng kế đang chứa khối nước đá M=500g ở nhiệt độ -5 độ C; bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường và bình chứa.Hỏi ngay sau khi nước đá tan hết thì khối lượng nước (lỏng) trong nhiệt lượng kế là bao nhiêu?Cho nhiệt dung riêng của nước, nhiệt dung riêng của nước đá, nhiệt nóng chảy của nước đá và nhiệt hóa hơi của nước ở 100 độ C lần lượt là: c=4200J/kg.K;c`=2100J/kg.K;nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,34*100000J/kg.K;L=2.3*1000000J/kg.K
4) 2 gương G1 và G2 giống hệt nhau được ghép thành hẹ gương sao cho mặt phản xạ của chúng hướng vào nhau và hợp nhau 1 góc a
Tia sáng SI song song với gương G1 và là tia tới đối vơi gương G2(SI nằm trong mặt phẳng vuông góc với 2 gương).Vẽ và giải thích về đường truyền liên tục của tia SI qua hệ gương trong từng trường hợp(thay đổi theo độ lớn a) như sau:
a. a=90 độ
b. a=60 độ
c. a=30 độ
d. a=36 độ
cố giải giùm em nha ngày mai em nộp rùi em cảm ơn trước:-SS:-SS:-SS
 
A

angelanddemon_1997

câu đoàn tàu thế này nhé bạn.l là chiều dài của tàu ta thấy rằng khi tàu đi qua cầu, thì quãng đường tàu cần đi là tổng chiều dài tàu và cầu. từ đó, ta có (l+450)/V=45 với v là vận tốc tàu
quãng đường mà tàu cần đi để đi qua cột điện là l/v=15
khi vươt qua nguời đi xe đạp, thì coi kích thước xe là k đáng kể vs tàu. từ đó ta có l/(v-v1)=25 với v1 là vận tốc xe đạp. giải hệ trên, ok ngay
 
M

megamanxza

4) 2 gương G1 và G2 giống hệt nhau được ghép thành hẹ gương sao cho mặt phản xạ của chúng hướng vào nhau và hợp nhau 1 góc a
Tia sáng SI song song với gương G1 và là tia tới đối vơi gương G2(SI nằm trong mặt phẳng vuông góc với 2 gương).Vẽ và giải thích về đường truyền liên tục của tia SI qua hệ gương trong từng trường hợp(thay đổi theo độ lớn a) như sau:
a. a=90 độ
b. a=60 độ
c. a=30 độ
d. a=36 độ
cố giải giùm em nha ngày mai em nộp rùi em cảm ơn trước:-SS:-SS:-SS

Bài này mệt ở chỗ vẽ hình bằng Paint thôi! :)|
(do vẽ gấp nên chất lượng hình ảnh có thể hơi xấu, mong bạn thông cảm :) )

a1_zps5a80cee2.jpg

a2_zps0631e164.jpg


a3_zpsf13d31bd.jpg
 
P

phuong_july

Câu 3.
Mình có bài này bạn tham khảo nhé:
Người ta dẫn hơi nước ở 100 độ C vào 1 nhiệt lượng kế chứa 100g nước đá ở 0 độ C. Sau khi nước đá tan hết, lượng nước trong nhiệt lượng kế là bao nhiêu? Cho nhiệt nóng chảy của nước đá là: $3,4.10^5J/kg$; nhiệt hoá hơi của nước $L=2,26.10^6J/kg$; bỏ qua nhiệt dung của nhiệt lượng kế.

Lời giải:
Gọi $m_1; m_2$ là lượng nước và hơi nước.
Ta có: $m_1\lambda =m_2(L+c\Delta t)$
\Rightarrow $M=m_1+m_2=\frac{L+\lambda +c\Delta t}{L+c\Delta t}m_1=112,3(g)$
 
Top Bottom