[Vật lý 8]Giải bài tập này giúp mình với ! help me !

L

lehuynhthaomy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính công suất của dòng nước chảy qua đập ngăn cao 25m xuống dười, biết rằng lưu lượng dòng nước là 120m3 /phút
và biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/ m3



BÀI TẬP NÀY TRONG SBT VẬT LI LỚP 8 TRANG 43 BÀI 15.4
NÓ GHI RA KẾT QUẢ LÀ 500kW ( MÀ MÌNH MUỐN BIẾT CÁCH LÀM SAO RA VẬY )
GIÚP GIÙM MÌNH NHA ! ĐANG CẦN GẤP
 
H

hoaboconganhtrang678

TLR của nước là :d=10D=10000 N/m^3
Trọng lượng của 120m^3 nc là:
P=d*V=1200000N
Công của dòng nước là
A=F*s=P*h=12*10^5*25=3*10^7 J
Công suất của nước chảy qua đập là
P=A/t=(3*10^7)/60=500000W=500kW:)>-:)>-:D:D
 
R

rothschild1

Ai giải hộ mình công suất lớp 8 bài 15.5 sbt với, đề nè:
Một tòa nhà cao 10 tầng, mỗi tầng cao 3,4m, có 1 thang máy chở tối đa 20 người, mỗi người có khối lượng trung bình 50kg. Mỗi chuyến lên tầng 10, nếu hok dừng ở các tầng khác , mất 1 phút.
a) Công suất tối thiểu của động cơ thang máy là bao nhiêu ?
b) Để đảm bảo an toàn, người ta dùng 1 động cơ có công suất lớn gấp đôi mức tối thiểu trên. Biết rằng giá 1 kWh điện là 800 đồng. Hỏi chi phí mỗi tầng lên thang máy là bao nhiêu ?

gIÚP MÌNH NHÉ! MÌNH HỌC HƠI KÉM LÍ NÊN THÔNG CẢM!:D:D:D
 
T

thangprodk1997

Coi như khối lượng của thang máy là không đáng kể (hơi ảo :D)
thì trọng lượng mỗi lần di chuyển là p=20.500=10000N
Độ cao tòa nhà : h=10.3,4=34m
Công suất tối thiểu của động cơ là
[TEX]P=/\frac{P.s}{t}=\frac{10000.34}{60}=5666,67 W[/TEX]
b)Công suất của động cơ này là
[TEX]P_1=2P=11333,34 W[/TEX]
Lượng điện tiêu thụ
[TEX]A=P_1.t=680000,4J=0,188889kWh[/TEX]
Số tiền phải trả là
[TEX]T=A.800=151,1112[/TEX]đ
 
N

nicelife

Bạn đừng làm tròn mà cứ giữ nguyên phân số
tính nó ra số chẵn mà
câu b ấy
 
N

nguyenthinga867@yahoo.com.vn

Bài 15.5

a) Trọng lượng của khách là:
P=10.m=10.50=500(N)
Công của động cơ thang máy đưa khách lên là:
A=P.h=500.3,4.9.20=306 000 (J)
công suất tối thiểu của động cơ thang máy là:
P=A/t=306 000/60=5100(W)
b) Công suất thực hiện được của động cơ là:
P'=2P=2.5100=10200(W)=10,2(kW)
chi phí mỗi lần lên thang máy là:
800.(10,2/60)=136(đồng)
 
S

samsettrongmua8c

Tổ phó ơi! Pn bị nhầm ở chiều cao h rùi. Mình đang ở tầng 1 nên chỉ càn tính chiều cao của 9 tầng thui. ^^
 
Top Bottom