[Vật Lý 8] Giả hộ mình mấy bài này với

M

mattroidong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Khi dùng bếp gas để đun sôi 2 lít nước từ 25°C người ta đã dùng đén 0,02kg gas. Tính nhiệt lượng đã bị mất mát trong quá trình đun nước. Cho năng suất toả nhiệt của gas 44.10^6 J/kg, nhiệt dung riêng của nước là c= 4200J/kg.K

Bài 2: hiệu suất của một bếp dầu hỏa là 35%. Với lượng dầu hỏa là 50 g có thể đun 8 kg nước từ 25°C lên đến bao nhiêu độ? Cho biết năng suất tỏa nhiệt của dầu hỏa là 44.10J/Kg, và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K

Các bạn giải nhanh hộ mình nhé chiều mình cần gấp rồi:M017:
Cảm ơn trước:M047:
 
H

hocmai7892

Anh làm thế này không biết có đúng không nữa
Bài 1:Khi dùng bếp gas để đun sôi 2 lít nước từ 25°C người ta đã dùng đén 0,02kg gas. Tính nhiệt lượng đã bị mất mát trong quá trình đun nước. Cho năng suất toả nhiệt của gas 44.10^6 J/kg, nhiệt dung riêng của nước là c= 4200J/kg.K

nhiệt lượng của nước thu được
Q1= m c (denta t)= 2 . 4200 . 75 ( nước sôi ở 100 do C)=630000 (J)
Nhiệt luợng mà 0.02 kg ga tỏa ra
Q2= 44.10^6.0.02= 880000 (J)
==> nhiệt lượng bị mất = Q2- Q1






Bài 2: hiệu suất của một bếp dầu hỏa là 35%. Với lượng dầu hỏa là 50 g có thể đun 8 kg nước từ 25°C lên đến bao nhiêu độ? Cho biết năng suất tỏa nhiệt của dầu hỏa là 44.10J/Kg, và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K

Các bạn giải nhanh hộ mình nhé chiều mình cần gấp rồi:M017:
Cảm ơn trước:M047:
Bài 2 làm ngược của bài 1
 
Top Bottom