vật lý 8(động cơ nhiệt)

H

heoconlanhat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chạy 100km với ực kéo không đổi là 700N thì tiêu thụ hết 6 lít xăng. Tính hiệu suất của động cơ ô tô đó. Biết năng suất toả nhiệt của xăng là 4,6.10^7 j/kg; khối lg riêng của xăng là 700kg/m3.
các bạn giải chi tiết giùm mình cái nha. hôm học bài này mình bị ốm phải nghỉ học nên chưa hiểu bài. Mong nhận được sự giúp đỡ của tất cả các bạn.

Chú ý: không dùng màu chữ đỏ
Thân!
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

$S= 100 Km = 100.10^3 m$

$F= 700 (N)$

$V= 6$ (lít) = $6.10^{-3} m^3$

$q = 4,6.10^{-7} J/kg$

$D = 700 kg/m^3$

$H = ?$ %

Khối lượng của 6 lít xăng:

$m = D.V = 700.6.10^{-3} = 4,2 (kg)$

Công có ích động cơ t/h đc:

$A= F.s = 700.100.10^3 = 70.10^6 (J)$

Nhiệt lượng động cơ tỏa ra khi đốt cháy hết 5 lít xăng:

$Q = m.q = 4,2.4,6.10^{-7} = 19,32.10^{-7} (J)$

Hiệu suất của động cơ:

$H = \dfrac{A}{Q} = \dfrac{70.10^6}{19,32.10^{-7}} \approx 0,3623$

$\rightarrow H = 36,23$ %
 
Top Bottom