[Vật Lý 8] Đòn Bẩy

K

kegiaumat113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thanh AB đồng chất , tiết diện đều AB=l=40cm được gắn vào thành chậu bằng bản lề ở O, OB=30cm .Người ta đổ nước vào chậu cho đến khj thanh bắt đầu nổi lên(đầu B không còn tựu lên đáy chậu)
1. Tính mực nước cần đổ vào chậu , biết khối lượng riêngcua~ thanh là D1=1,12g/cm^3, cua~nước là Do=1g/cm^3 (tinh BC)
2.thay nước bằng chất lỏng có khối lượng riêng D2. D2 phaJ~ có giá trị như thế nào để thí nghiệm có thể thực hiện được(thanh nổi lên đuợc)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Last edited by a moderator:
B

baby_banggia34

thanh AB đồng chất , tiết diện đều AB=l=40cm được gắn vào thành chậu bằng bản lề ở O, OB=30cm .Người ta đổ nước vào chậu cho đến khj thanh bắt đầu nổi lên(đầu B không còn tựu lên đáy chậu)
1. Tính mực nước cần đổ vào chậu , biết khối lượng riêngcua~ thanh là D1=1,12g/cm^3, cua~nước là Do=1g/cm^3 (tinh BC)
2.thay nước bằng chất lỏng có khối lượng riêng D2. D2 phaJ~ có giá trị như thế nào để thí nghiệm có thể thực hiện được(thanh nổi lên đuợc)

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=73881
vào đây tham khảo nhé
b,thay nc' bằg chất lỏg khác thì mực chất lỏg tối đa đổ vào bình là 30m
đáp án là [TEX]D_2\geq995,6 kg/m^3[/TEX]
 
Top Bottom