[ Vật lý 8] Đề thi vật lý

N

nhok97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một học sinh đi từ nhà đến trường, sau khi đi được 1/4 quãng đường thì chợt nhớ mình quên một quyển sách nên về nhà lấy và đi ngya đến trường thì trễ mất 15phút.
a, Tính vận tốc chuyển động của học sinh biết quãng đường từ nhà đến trường dài 6km.bỏ thời gian lên xuống xe khi về nhà.
b, Để đến trường đúng dự định thì khi quay về và đi lần hai thì học sinh đó pahir đi với vận tốc bao nhiêu.
Câu 2: Một quả cầu bằng nhôm, ở ngoài không khí có trọng lượng là 1,458N. Hỏi phải khoét bớt lõi của quả cầu một thể tích bằng bao nhiêu rồi hàn kín lại, để khi thả và nược quả cầu nằm lơ lửng trong nước. Biết trọng lượng riêng của nước và nhôm lần lượt là 10000N/m3 và 27000N/m3
Câu 3: Người ta muốn có 16 lít nước ở nhiệt đọ 40*C. Hỏi phải pha bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ 20*C với bao nhiêu lít nước đang sôi để được lượng nước cần thiết.
Câu 4:Hai gương phẳng M1 Và M2 có hai mặt phản xạ hợp thành 1 góc 36*.Có S, J thuộc góc đó. Chiếu một tia sáng SI đến gương M1 phản xạ theo phương IK đế gương M2 rồi phản xạ tiếp theo phương KJ.
a, Vẽ tia sáng xuất phát từ S đến M1, phản xạ lần lượt trên 2 gương rồi đến J ( Nêu cách vẽ )
b, Tìm góc tạo bởi hai tia SI và KJ.:D:D:D:D:D:D:D:D:D

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@).

- Đã sửa -
 
Last edited by a moderator:
T

thienquoc31

:mad::confused:+Cái này bên cơ năng rùi bà chị :mad::confused:

==> Bạn chỉ hộ tôi chỗ nào có dính dáng đến cơ năng?
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

gọi x và y là khối lượng nước ở 100*C và 20*C
nhiệt lượng của khối lượng nước nóng là : Q = xc(t1 - t)
khối lượng nước lạnh nhận nhiệt lượng là: Q'= yc(t - t1)
từ phương trình cân bằng nhiệt Q = Q'
xc(t1 - t) = yc (t - t2) \Rightarrow [TEX] \frac{x}{t - t2}[/TEX] =[TEX]\frac{y}{t1 - t}[/TEX] =[TEX] \frac{x + y}{t1 - t2}[/TEX]
=[TEX]\frac{16}{80}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
\Rightarrow x =[TEX]\frac{1}{5}(t - t2)[/TEX] = [TEX]\frac{1}{5}(40-20)[/TEX]=4 kg
\Rightarrow y = [TEX]\frac{1}{5} (t1 - t)[/TEX] = [TEX]\frac{1}{5}(100-40)[/TEX]=12kg
 
Last edited by a moderator:
O

ochuotqb

bà chị qua cơ post mấy cái bài dính dáng đến cơ năng qua bên đó tôi giải choa ;))
 
Z

zz_nslhn_zz

nếu mình không nhầm thì đây gần giống với bài thi đội tuyển lý 8 trg mình
 
Z

zz_nslhn_zz

Đã kiểm tra lại, chuẩn rồi
Đúng đề thi HSG
Sao lại lạ thế nhỉ?
Mà bạn nhok kute học trg gì vậy?
Về đc đến tận Ngô Sĩ Liên
 
H

hocthayhoktayloigiai

Câu 1 hình như ra 12Km/h hay sao ý !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
Last edited by a moderator:
N

nhok97

Cái đề này cô giáo mình cho mà mình ở thường tín chứ ai biết đk
bài 1 ra 20km/h
 
C

caocaovuinhon

cho mình hỏi tí : làm sao để biết được kết quả cho câu thảo luận của mình vậy ? mình là người mới nên không rõ .cảm ơn nhiều !
 
H

hieut2bh

bài 1 và bài 2 dễ nên tớ sẽ giải cho bạn còn bài 4 tớ xin hỏi đó có phải bài lớp 9 ko vì tớ học lớp 8 thui :
Gọi v là vận tốc học sinh ban đầu
v' là vận tốc khi tăng tốc để đến đúng dự định
thời gian đi theo dự đinh là t1=[TEX]\frac{s}{v}[/TEX]=[TEX]\frac{6}{v}[/TEX]
quãng đường thực thực tế đi là : [TEX]\frac{1}{4}[/TEX].6+[TEX]\frac{1}{4}[/TEX].6+6=9
thời gian thực tế đi là : t2=[TEX]\frac{s2}{v}[/TEX]=[TEX]\frac{9}{v}[/TEX]
ta có :
[TEX]\frac{6}{v}[/TEX]=[TEX]\frac{9}{v}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]=[TEX]\frac{3}{v}[/TEX]
=> v= 12 km/h
b/ thời gian thực tế là : [TEX]\frac{7,5}{v'}[/TEX]+[TEX]\frac{1,5}{v}[/TEX]
cho thời gian thực tế = thời gian dự định nên có
[TEX]\frac{6}{v}[/TEX]=[TEX]\frac{7,5}{v'}[/TEX]+[TEX]\frac{1,5}{v}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{4,5}{v}[/TEX]=[TEX]\frac{7,5}{v'}[/TEX]
<=>[TEX]\frac{4,5}{12}[/TEX]=[TEX]\frac{7,5}{v'}[/TEX]
=>v'=20km/h
bài 2 : Gọi V là thể tích quả cầu chưa khpét lỗ
V'' là thể tích quả cầu bị khoét lỗ
Cho d(H2O)=10000 N/m^3
d(Al)=27000 N/m^3
Ta có :
P=d(Al).V => V=[TEX]\frac{P}{d(Al)}[/TEX]=5,4 . 10^(-5) m^3
Vì quả cầu nổi nên ta có :
P'=Fa <=> d(Al).(V-V'')= d(H2O).V
<=> 27000.V-27000V''=10000V
<=>17000V=27000V''
=>V''=[TEX]\frac{17000V}{27000}[/TEX] = 0,918 m^3
2bài này rất dễ bạn ạ:nhớ thank mik nha
 
N

ngocthaotnt_1997

câu 1 chính xác là AB = 12 lun
còn câu b thì tui không rõ đề nên... bí
 
H

heart_to_heart_

tại sao bài 1b thời gian thực tế lại là 7,5/v'+1,5/v mình k hju chỗ đó
 
Top Bottom