Vật lý 8- Đề thi trường Trần Đại Nghĩa năm 2013-2014

S

sansanquyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ THI VẬT LÍ NĂM 2013-2014

Câu 1: Độ lớn vận tốc biểu thị tính chất nào của chuyển động và được xác định như thế nào? Viết công thức tính vận tốc. Nêu ký hiệu và đơn vị các đại lượng trong công thức.

Câu 2
a. Định nghĩa hai lực cân bằng. Một vật chịu tác dụng của hai lực cân bằng thì vận tốc của vật thay đổi như thế nào?
b. Áp dụng: Qủa cầu có khối lượng 200g được treo vào sợi dây nhỏ mảnh, không co dãn. Hãy biểu diễn các vecto lực tác dụng lên quả cầu. Chọn tỉ xích 1N ứng với 1 cm

Câu 3 Giải thích hiện tượng: Khi đang đi bị vấp cục đá thì người ngã về phía trước?

Câu 4: Một cái hồ cao 150 cm chứa đầy nước. Biết trọng lượng riêng của nước là 10 000N/m^3
a. Tính áp suất của nước tác dụng lên đáy hồ và lên 1 điểm A cách đáy hồ 60 cm.
b. Biết áp lực của nước tác dụn lên đáy hồ là 90 000N. Tìm diện tích của đáy hồ.

Câu 5:
Một vật rắn, đặc, đồng chất có thể tích 1 dm^3 nổi trên mặt nước. Cho trọng lượng riêng của nước là 10 000N/m^3
a. Tính lực đẩy Ac-si-met của nước tác dụng vào vật, biết thể tích phần vật chìm trong nước là o,6 dm^3
b. Tính trọng lượng riêng của chất cấu tạo nên vật
c. Người ta gắn thêm vào vật trên 1 thỏi kim loại nặng 800g để giữ cho hệ vật(gồm vật và thỏi kim loại) lơ lửng trong nước. Tìm thể tích của thỏi kim loại.
 
T

tinaphan

Câu 4:

a) Áp suất của nước tác dụng lên đáy hồ

$p = d . h = 10000 . (1,5 - 0,6) = 9000 (N/m^2)$

b) Diện tích đáy hồ

$p = \frac{F}{S}$ \Rightarrow $S = \frac{F}{p}$ = $\frac{90000}{9000} = 10 (m^2)$

Câu 1:

- Độ lớn của vận tốc cho biết mức độ nhanh chậm của chuyển động

- CT tính vận tốc: $v = \frac{S}{t}$ \Rightarrow $ S = v . t ; t = \frac{S}{v}$

S : quãng đường (m, km)
v : vận tốc (km/h, m/s)
t : thời gian (m,h)

Câu 2:

a) - Hai lực cân bằng là hai lực cùng tác dụng vào một vật, có độ lớn bằng nhau, có phương cùng nằm trên một đường thẳng và có chiều ngược nhau
- Một vật chịu tác dụng của hai lực cân bằng nếu đang đứng yên sẽ tiếp tục đứng yên, nếu đang chuyển động sẽ chuyển động thẳng đều
 
Last edited by a moderator:
S

sansanquyen

Câu 4:

a) Áp suất của nước tác dụng lên đáy hồ

$p = d . h = 10000 . (1,5 - 0,6) = 9000 (N/m^2)$

b) Diện tích đáy hồ

$p = \frac{F}{S}$ \Rightarrow $S = \frac{F}{p}$ = $\frac{90000}{9000} = 10 (m^2)$

Câu 1:

- Độ lớn của vận tốc cho biết mức độ nhanh chậm của chuyển động

- CT tính vận tốc: $v = \frac{S}{t}$ \Rightarrow $ S = v . t ; t = \frac{S}{v}$

S : quãng đường (m, km)
v : vận tốc (km/h, m/s)
t : thời gian (m,h)

Câu 2:

a) - Hai lực cân bằng là hai lực cùng tác dụng vào một vật, có độ lớn bằng nhau, có phương cùng nằm trên một đường thẳng và có chiều ngược nhau
- Một vật chịu tác dụng của hai lực cân bằng nếu đang đứng yên sẽ tiếp tục đứng yên, nếu đang chuyển động sẽ chuyển động thẳng đều

Câu 4b sai rồi ban...........................................................
Cái bạn làm là lực đẩy Ác-si-mét tác dụng vào vật chứ không phải đáy hồ, :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom