D
duyandmichael
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
Cho 2 bình trụ thông với nhau bằng một ống nhỏ có khóa, thể tích của ống không đáng kể. Tiết diện bình A là S1 = 12 cm2 và bình B là S2 = 0,25S1 (Khóa K đóng). Trong bình A chứa nước có chiều cao h1 = 18 cm, phía trên mặt nước có che kín bằng một tấm xốp mỏng có khối lượng 43,2g. Ở bình B chứa dầu có chiều cao h2 = 6 cm . Mở khóa K, hãy tính:
a) Đô chênh lệch chiều cao giữa hai mặt chất lỏng trong bình
b) Thể tích nước chảy qua khóa K
Biết trọng lượng riêng của nước và dầu lần lượt là d1 = 10000N/m3 và d2 = 8000N/m3, chúng không hòa lẫn nhau.
Câu 2:
Dùng hệ thống gồm một ròng rọc động và một ròng rọc cố định kéo đều một khối đồng đặc có khối lượng m = 534 kg từ đáy hồ sâu h = 5m. Hãy tính:
1) Lực kéo của dây khi:
a) Khối đồng đã ở trên mặt nước
b) Khối đồng còn chìm hoàn toàn trong nước.
2) Tính công tổng cộng khi kéo khối đông từ đáy hồ lên phía trên cách mặt nước một đoạn 2m.
Biết D đồng và D nước làn lượt là 8900kg/m3 và 1000kg/m3. Bỏ qua khối lượng của ròng rọc và lực ma sát.
Câu 3:
Một chiếc thuyền khi chuyển động dầu với vận tốc v1 = 4,5 km/h thì phải sử dụng một công suất 8 kW. Hỏi để thuyền có vận tốc v2 = 13,5 km/h thì nó phải tạo ra một công suất là bao nhiêu? Biết lực cản tác dụng lên thuyền tỉ lệ với vận tốc của nó.
Cho 2 bình trụ thông với nhau bằng một ống nhỏ có khóa, thể tích của ống không đáng kể. Tiết diện bình A là S1 = 12 cm2 và bình B là S2 = 0,25S1 (Khóa K đóng). Trong bình A chứa nước có chiều cao h1 = 18 cm, phía trên mặt nước có che kín bằng một tấm xốp mỏng có khối lượng 43,2g. Ở bình B chứa dầu có chiều cao h2 = 6 cm . Mở khóa K, hãy tính:
a) Đô chênh lệch chiều cao giữa hai mặt chất lỏng trong bình
b) Thể tích nước chảy qua khóa K
Biết trọng lượng riêng của nước và dầu lần lượt là d1 = 10000N/m3 và d2 = 8000N/m3, chúng không hòa lẫn nhau.
Câu 2:
Dùng hệ thống gồm một ròng rọc động và một ròng rọc cố định kéo đều một khối đồng đặc có khối lượng m = 534 kg từ đáy hồ sâu h = 5m. Hãy tính:
1) Lực kéo của dây khi:
a) Khối đồng đã ở trên mặt nước
b) Khối đồng còn chìm hoàn toàn trong nước.
2) Tính công tổng cộng khi kéo khối đông từ đáy hồ lên phía trên cách mặt nước một đoạn 2m.
Biết D đồng và D nước làn lượt là 8900kg/m3 và 1000kg/m3. Bỏ qua khối lượng của ròng rọc và lực ma sát.
Câu 3:
Một chiếc thuyền khi chuyển động dầu với vận tốc v1 = 4,5 km/h thì phải sử dụng một công suất 8 kW. Hỏi để thuyền có vận tốc v2 = 13,5 km/h thì nó phải tạo ra một công suất là bao nhiêu? Biết lực cản tác dụng lên thuyền tỉ lệ với vận tốc của nó.