P
padawan1997
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tình hình là rất tình hình, mai mình thi chọn HSG rồi ( nên mình sẽ post ở đây tất cả các bài thi HSG từ gần nhất đến xa lắc xa lơ. Đề thi cập nhật từng phút và chỉ trong ngày hôm nay nếu bạn nào rỗi tranh thủ giải cùng mềnh nha :x
Bài: 1 hệ cơ gồm 1 ròng rọc động và 1 ròng rọc cố định dùng để truck 1 vật cổ đặc bằng đồng có trọng lượng P= 5340N từ đáy hồ sâu H=10m. Hãy tính:
1. Lực kéo khi:
a)Vật cổ còn chìm trong nước hoàn toàn?
b)Vật cổ đã ở phía trên mặt nước?
2.Tính công tổng cộng của các lực kéo vật cổ từ đáy hồ lên phía trên mặt nước h=4m?
Biết trọng lượng riêng của đồng và nước lần lượt là 89000 N/m3, 10000N/m3. Bỏ qua ma sát, KL ròng rọc và dây.
Bài 2: 1 vật xuất phát từ A chuyển động trên đường thẳng hướng về điểm B với vận tốc ban đầu v1=32m/s. Biết rằng sau mỗi giây, vận tốc của vật lại giảm 1 nửa và trong mỗi giây vật đó chuyển động đều. Hỏi:
a) Sau bao lâu vật đó đến được điểm B? Biết AB=60m.
b) Kể từ lúc vật này xuất phát nếu có 1 vật khác cũng xuất phát từ A chuyển động về B với v2=31m/s thì 2 động tử có gặp nhau ko? Nếu có hãy xác định thời điểm gặp nhau?
Bài 3: Thả 1 thỏi kim loại có khối lượng 1.1 kg vào trong nước đang sôi. 1 lúc sau vớt nó lên( nước vẫn đang sôi) rồi thả ngay vào bình chứa nước có KL 400g ở 25 độ C. Cho biết nhiệt độ cuối cùng của nước là 40 độ C. Hãy cho biết thỏi KL đó là gì? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K và bỏ qua nhiệt lượng do bình thu vào.
P/s còn 1 bài quang nhưng ko có ảnh nên mình ko viết nhé
Bài: 1 hệ cơ gồm 1 ròng rọc động và 1 ròng rọc cố định dùng để truck 1 vật cổ đặc bằng đồng có trọng lượng P= 5340N từ đáy hồ sâu H=10m. Hãy tính:
1. Lực kéo khi:
a)Vật cổ còn chìm trong nước hoàn toàn?
b)Vật cổ đã ở phía trên mặt nước?
2.Tính công tổng cộng của các lực kéo vật cổ từ đáy hồ lên phía trên mặt nước h=4m?
Biết trọng lượng riêng của đồng và nước lần lượt là 89000 N/m3, 10000N/m3. Bỏ qua ma sát, KL ròng rọc và dây.
Bài 2: 1 vật xuất phát từ A chuyển động trên đường thẳng hướng về điểm B với vận tốc ban đầu v1=32m/s. Biết rằng sau mỗi giây, vận tốc của vật lại giảm 1 nửa và trong mỗi giây vật đó chuyển động đều. Hỏi:
a) Sau bao lâu vật đó đến được điểm B? Biết AB=60m.
b) Kể từ lúc vật này xuất phát nếu có 1 vật khác cũng xuất phát từ A chuyển động về B với v2=31m/s thì 2 động tử có gặp nhau ko? Nếu có hãy xác định thời điểm gặp nhau?
Bài 3: Thả 1 thỏi kim loại có khối lượng 1.1 kg vào trong nước đang sôi. 1 lúc sau vớt nó lên( nước vẫn đang sôi) rồi thả ngay vào bình chứa nước có KL 400g ở 25 độ C. Cho biết nhiệt độ cuối cùng của nước là 40 độ C. Hãy cho biết thỏi KL đó là gì? Biết nhiệt dung riêng của nước là 4200J/Kg.K và bỏ qua nhiệt lượng do bình thu vào.
P/s còn 1 bài quang nhưng ko có ảnh nên mình ko viết nhé