[ Vật lý 8] Đề thi học sinh giỏi

H

honghiaduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:( (3,0 điểm)
Trên quãng đường AB có hai xe chuyển động.Xe một đi từ A đến B nữa quảng đường đầu chuyển động đều với vân tốc V1,nửa quảng đường sau chuyển với vận tốc V2.Xe 2 chuyển động từ b đến A nửa thời gian đầu chuển động đều với vận tốc V1,nữa thời gian sau đi với vận tốc V2.Biết V1=20km/h,V2=30km/h;hai xe đến đích cùng lúc,xe 1 xuất phát sớm hơn xe 2 một khoảng thời gian 6 phút.
a) Tính quãng đường AB
b) Nếu hai xe xuất phát cùng lúc thì hai xe gặp nhau cách vị trí B bao xa?
Câu 2:( (2,0 điểm)
mootj thùng nhựa chứa một lượng nước ở nhiệt độ t1=20 độ C.Dổ thêm vào thùng 1,5 lít nước sôi có nhiệt độ t=100 độ C thì nhiệt độ của nước trong thùng sau khi cân bằng là 50 độ C.Hỏi để nước trong thùng có nhiệt độ t3=60 độ C thì cần đổ thêm vào thùng bao nhiêu lít nước sôi nửa?bor qua sự truyền nhiệt cho thùng và môi trường, cho khối lượng riêng của nước D=1000kg/m3.
Câu 3:( (2,5 điểm)
Ống thuỷ tinh hình chữ U có nhánh hình trụ,dài,thành mỏng,chia vạch thẳng đứng,chúa nước.Người ta đổ dầu có khối lượng riêng D2 vào nhánh B,chiều cao cột dầu là h2=10cm và mặt thoáng của dầu so với mặt thoáng của nước có độ cao chênh lệch là x=2cm.Dổ tiếp một chât lỏng có khối lượng riêng D3 nhỏ hơn khối lượng riêng của nươc vào nhánh A.khi cột chất lỏng có chiều cao h3=5cm thì mặt thoáng của dầu là y=0,5cm.Cho khối lượng riêng của nước D1=1000kg/m3.Hãy:
a)Xác định khổi lượng riêng D2 của dầu.
b)Xác định khối lượng riêng D3 của chất lỏng.
Câu 4:( (2,5 điểm)
Hai gương phẳng hình chử nhật G1 và G2 đặt vuông góc với nhau,mặt phản xạ quay vào nhau.Trong khoảng giửa hai gương có một điểm sáng S.
a)Vẻ một tia sáng S tới và phản xạ lần lượt trên G1 rồi G2 tại I và J. Em có nhận xét gì về phương của tia tới gương G1 và tia phản xạ G2?
b)Xác định số ảnh của điểm sáng S quan sát được trong hẹ hai gương.
______________
MONG CÁC BẠN LÀM HẾT TẤT CẢ CÁC BÀI TRÊN

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
P

pety_ngu

2. $V_2=1,5l$ \Leftrightarrow $m_2=1,5kg$
Gọi $m_1$ là khối lượng nước ở $20^0C$
ta có phương trình cân bằng nhiệt lần một
$m_1 C (t-t_1)= m_2 C( t_2 - t)$
$30m_1= 50*1,5$
\Rightarrow$m_1= 2,5 kg$
gọi $m_3$ là khối lượng nước sôi cần đổ thêm để thu đc nước ở $60^0$
ta có phương trình cân bằng nhiệt lần hai
$(m_1 +m_2) C (t'- t)=m_3 C ( t_2 -t')$
\Leftrightarrow$4*10= 40m_3$
\Rightarrow$m_3=1kg$
Vậy cần đổ thêm 1kg............
 
Top Bottom