[ Vật lý 8] Đề thi học sinh giỏi

L

lamlopbs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:khi (165):
một người cao 170 cm mắt cách đỉnh đầu 10cm đứng trước 1 gương phẳng để quan sát ảnh của mình trong gương .Hỏi phải dùng gương có chiều cao tối thiểu là bao nhiêu để quan sát toàn bộ người ảnh của trong gương.Khi đó mặt dép dưới của gương cách mặt đất bao nhiêu
(giúp mình thì thanks 2 lần

>> Chú ý sửa tên chủ đề cho đúng : [ vật lý + lớp ] + tên chủ đề
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

picture.php


Vì ảnh và người đối xứng nên:

MH = M'H

Để nhìn thấy đầu trong gương thì mép trên của gương tối thiểu phải đến điểm I; IH là đường trung bình của
eq.latex
nên:

eq.latex


Trong đó M là vị trí mắt . Để nhìn thấy chân (C) thì mép dưới của gương phải tới điểm K

HK là đường trung bình của
eq.latex
do đó:

eq.latex


Chiều cao tối thiểu của gương là:

IK = IH + HK = 5 + 80 = 85 (cm)

Gương phải cách mặt đất khoảng KJ

KJ = DC - DM - HK = 170 - 10 - 80 = 80 (cm)

Vậy gương cao 85 cm mép dưới của gương cách mặt đất 80 cm


 
P

pety_ngu

kí hiệu gương em vẽ sai rồi nhá
em phải vẽ sọc kí hiệu từ K-> J mới đúng với bài giải
nếu không theo hình vẽ gương sẽ cao từ K->H
===> bài giải của em đúng hình sai không có điểm nha
chú ý hơn nha em
 
Top Bottom