[Vật lý 8]đề thi học sinh giỏi vl 9.giải jum vs

N

nghiep97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ô tô có khối lượng 1,2 tấn, chuyển động lên dốc với vận tốc 18 km/h. chiều cao của dốc bằng 1/20 chiều dài của dốc, công suất của động cơ ô tô là 3,75 kW.
a, Tính độ lớn lực ma sát giữa bánh xe và mặt đường.
b, Tính chiều dài của dốc. biết lượng dầu đốt cháy trong động cơ khi ô tô lên dốc là 0,1 kg và chỉ có 1/2 lượng nhiệt do dầu đốt cháy trong động cơ sinh công để ô tô lên dốc, năng suất tỏa nhiệt của dầu là q=44.10^6 J/kg
 
B

butbihetmuc18

đề thi học sinh giỏi vl 9.giải jum vs

dốc dài20m
cao 1m
ok?

để lên đến đỉnh dốc
theo đường thẳng 1m
thì công sẽ là A=10m.h
nhưng sẽ tính ra
‎ theo đường xiên
công là
‎ A'= F.s=P/v . s
‎ công ma sát = A' -A
‎ lực ma sát = công ma sát/s

đó
xong
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom